6 mẹo nhỏ để có một tủ quần áo ngăn nắp

Thời Trang Trẻ

Tủ đồ của bạn trông như một mớ hỗn độn và bạn không thể tìm được trang phục yêu thích những lúc cần thiết. Dưới đây là 6 mẹo nhỏ giúp bạn có được một tủ đồ ngăn nắp.

(Tổng hợp)

Quy tắc 12 tháng

shutterstock 232575283

Theo quy tắc này, bất cứ trang phục nào không được sử dụng trong 12 tháng phải bị loại bỏ. Thay vì vứt chúng vào sọt rác, bạn cũng có thể đem chúng đi làm từ thiện hoặc bán lại cho người khác.

Sử dụng móc áo

shutterstock 332683217

Sử dụng móc áo là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được trang phục mình mong muốn. Quần áo được treo móc luôn được giữ phẳng và không bị mất phom. Tùy theo kiểu trang phục, bạn nên sử dụng kiểu móc khác nhau như móc gỗ để treo áo khoác, áo vest.

Xếp đồ ngang tầm mắt

shutterstock 185159597

Với những trang phục thường sử dụng, bạn nên bố trí chúng ở vị trí ngang tầm mắt để tìm chúng một cách nhanh chóng nhất.

Phân loại trang phục

shutterstock 139906981

Hãy phân chia trang phục thành những phân mục khác nhau. Ví dụ các kiểu váy, đầm được xếp riêng hoặc những bộ đồ cùng màu được để chung với nhau. Cách làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được trang phục mong muốn. Với những vật dụng nhỏ như tất, đồ lót, găng tay thường được để chung, bạn có thể sử dụng bìa cứng để tách riêng từng loại.

Tân dụng giỏ xách cũ

Hãy khoang vứt bỏ những chiếc giỏ không còn dùng, bạn có thể tạo thêm không gian bằng cách treo chúng trong tủ đồ. Mỗi chiếc giỏ sẽ cất giữ giúp bạn những loại trang phục, phụ kiện khác nhau.

Sắp xếp tủ giày

shutterstock 364299206

Bạn có thể sử dụng hộp nhựa trong để đựng giày thay cho hộp giấy thông thường. Cách làm này sẽ giúp bạn tìm được đôi giày mình mong muốn thay vì mở tung từng chiếc hộp.