Kỹ năng sống

6 mẹo giặt trang phục vải denim đúng cách

17/04/2018 08:13 GMT+7

Denim jeans là chất liệu gần như không thể thiếu trong tủ đồ của bất kì ai. Những phương pháp giặt sai cách sẽ làm chúng nhanh chóng hư hại? Đó là lý do vì sao bạn nên tìm hiểu kĩ những phương pháp giặt và làm sạch chất liệu jeans để đảm bảo món đồ có thể sử dụng lâu dài. Cùng điểm qua 6 bước cơ bản giúp bạn đối phó với việc này.

(Lược dịch: herworld.com)

 

denim

 

Thời gian hợp lý để giặt sản phẩm chất liệu jeans?

 

here-are-some-tips-on-the-best-ways-to-wash-your-denim-jeans 1

 

Không giống như các loại vải khác, denim có phần cứng và thô hơn nên việc mặc thêm vài lần nữa là điều hoàn toàn có thể. Một số người thậm chí còn chẳng bao giờ đem chúng đi giặt, tuy nhiên, những loại vi khuẩn trú ẩn bên trong lớp vải sẽ không để chúng ta làm điều đó. Do đó, giặt chúng mỗi 2 tuần/lần sẽ là thời gian hợp lí để xử lí và làm sạch vi khuẩn.  Ngoài ra, bạn cũng nên làm một bài kiểm tra về thị và khứu giác. Nếu chúng trông bẩn và nặng mùi, bạn tốt nhất nên thực hiện bước giặt một cách kĩ càng hơn.

 

Lộn trái

 

here-are-some-tips-on-the-best-ways-to-wash-your-denim-jeans 2

 

Bất luận chiếc quần của bạn đã cũ hay vẫn còn vào máy giặt. Việc này giảm thiểu sự mài mòn bề mặt sản phẩm gây hư hại đến các sợi cấu thành chất liệu vì vậy nhớ lộn trái chúng lại trước khi cho vào máy giặt nhé.

 

Sử dụng chất giặt rửa cho trang phục màu

 

here-are-some-tips-on-the-best-ways-to-wash-your-denim-jeans 4

 

Denim jeans sẽ bị phai màu sau mỗi lần giặt. Trải qua nhiều lần giặt, chiếc quần của bạn sẽ không còn giữ được màu như ý. Để tránh việc này xảy ra, sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho các trang phục màu.

 

Không nên nhồi nhét quá nhiều quần jeans trong 1 lần giặt

 

here-are-some-tips-on-the-best-ways-to-wash-your-denim-jeans 5

 

Việc giặt đồ bằng máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khối thời gian và công sức, nhưng mặt trái của nó là món đồ jeans của bạn sẽ nhanh chóng bị mài mòn hơn do sự ma sát trong suốt quá trình. Vì vậy, nguyên tắc khi giặt là không giặt nhiều hơn 2 chiếc denim jeans/lần.

 

Giặt nhẹ

 

here-are-some-tips-on-the-best-ways-to-wash-your-denim-jeans 6

 

Nếu bạn đang giặt chiếc denim mà bạn yêu thích, đây sẽ là một sự lựa chọn khôn ngoan nếu bạn chọn giặt ở chế độ giặt nhẹ. Chế độ giặt càng mạnh thì bề mặt sẽ càng nhanh chóng bị mài mòn và hư hỏng.

 

Không sấy để làm khô

 

here-are-some-tips-on-the-best-ways-to-wash-your-denim-jeans 3

 

Trừ khi bạn muốn làm gia tăng nguy cơ món đồ jeans gây nhăn và co rút đến mức không thể cứu vãn thì tuyệt đối tránh xa máy sấy. Trong thực tế, hãy tận dụng ánh nắng mặt trời dể làm quần áo khô một cách tự nhiên. Tương tự như việc lộn trái đê giặt, hãy để chiếc quần của bạn được lộn trái khi phơi nắng. 

 

Top
Top