Kỹ năng sống

6 lỗi thường mắc phải khi dùng kem chống nắng

18/07/2017 09:38 GMT+7

Ngày nay, mọi người ngày càng nhận ra được tác hại của tia UV gây ra cho làn da của mình. Việc bôi kem chống nắng dần được chú trọng hơn và trở thành thói quen của nhiều bạn gái. Tuy nhiên, bạn có chắc rằng mình dùng kem đúng cách để bảo vệ làn da một cách tối ưu, hãy cùng kiểm tra lại nào.

(Lược dịch từ theklog.com)

 

S1

 

Bỏ qua vùng quan trọng nhất

Ngoài khuôn mặt ra còn có những bộ phận cũng tiếp xúc ánh sáng mà bạn đã quên bôi kem chống nắng như tai, tóc, môi, cổ, bàn tay hay thậm chí là bàn chân. Với mỗi phần khác nhau, chúng ta sẽ dùng từng loại kem riêng biệt để bảo vệ toàn diện cơ thể khỏi ảnh hưởng trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Đôi tai có thể được bôi cùng loại kem với da mặt, môi có thể dùng lip balm có SPF, tay và chân có thể dùng loại kem với SPF là 40. Hiện nay, trên thị trường đã có dầu chống nắng dành cho tóc.

 

Bôi không đủ kem

Đối với chuyên gia thì một muỗng cà phê kem chống nắng dành cho khuôn mặt là đủ. Hãy điều chỉnh để da được bảo vệ tối ưu. Khi bạn trang điểm hãy dùng loại BB cream có chất chống nắng, chú ý liều lượng sử dụng sẽ khác, hãy đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng.

 

S2

 

Bạn chỉ bôi một lần trong ngày

Lượng kem chống bạn dùng không đủ để bảo vệ làn da suốt một ngày dài, vì những yếu tố mồ hôi, nước hay độ ẩm làm trôi phần kem chống nắng. Đừng quên bôi lại kem chống nắng trước khi ra ngoài, không chỉ cho vùng mặt mà tất cả các phần có khả năng tiếp xúc với ánh sáng.

 

Sử dụng kem chống nắng cũ hoặc đã hết hạn

Các sản phẩm chăm sóc da quá hạn sử dụng sẽ không còn tác dụng, cũng như kem chống nắng. Hãy kiểm tra hạn của các sản phẩm, mua sản phẩm mới nếu cần.

 

S4

 

Bôi kem chống nắng toàn thân lên mặt

Da mặt rất mỏng vì thế cần loại kem chống nắng riêng biệt để tránh gây tình trạng kích ứng da hay nổi những nốt mụn không đáng có. Dùng kem toàn thân lên mặt có thể gây tác dụng phụ nặng nhẹ khác nhau.

 

Bôi kem chống nắng ngay trước khi đi

15 đến 30 phút là khoảng thời gian giúp kem chống nắng thẩm thấu và hình thành lớp bảo vệ da, đừng vội vàng rời đi ngay sau khi thoa. 

Top
Top