6 lí do bạn nên dùng trà xanh để dưỡng da

Thời Trang Trẻ

Có rất nhiều nghiên cứu về sức khỏe đã chứng minh thói quen uống trà, đặc biệt là trà xanh, có tác động tích cực đến cơ thể. Ngoài ra, một trong những lợi ích khác được phụ nữ quan tâm hơn chính là tác dụng của nó trong việc chăm sóc sắc đẹp.

(Lược dịch từ naturallivingideas.com)

Dưới đây là 6 lí do bạn nên cân nhắc sử dụng thực phẩm này cho tiến trình tu bổ nhan sắc của mình.

1. Khả năng kháng viêm và chống oxi hóa

shutterstock 101681188

Trà xanh là loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxi hóa cũng như các thành phần có khả năng kháng khuẩn và kháng viêm.

Trong một bản báo cáo được công bố bởi Tạp chí Hiệp hội Y khoa Da liễu Hoa Kỳ, dựa trên một vài nghiên cứu, họ đã kết luận “trà xanh có chất kháng viêm và có khả năng chống ung thư, ngoài ra, đây cũng là một thực phẩm giúp trị các rối loạn về da.”

2. Chống lại các dấu hiệu lão hóa

shutterstock 120114397

Các chất chống oxy hóa là vũ khí lợi hại nhất để chống lại sự lão hóa của cơ thể. Chính vì vậy, hàm lượng EGCG dồi dào trong trà xanh là một trong những lí do người ta gọi chúng là thần dược cho nhan sắc.

Ngoài ra, những chất chống oxy hóa khác cũng giúp ngăn chặn sự tổn hại các gốc tự do và thúc đẩy các tế bào bị tổn thương nhanh hồi phục – tất cả những việc này đều chống lại các dấu hiệu lão hóa trên da như đốm nâu, nếp nhăn…

3. Trị da dầu

shutterstock 300587603

Chất tannin trong trà xanh giúp se nhỏ lỗ chân lông. Trà xanh cũng giúp cơ thể hạn chế sản xuất ra dầu trên da.

Trên thực tế, một nghiên cứu đã cho thấy rằng lượng sebum cơ thể sản xuất đã giảm đi 70% sau khi sử dụng sản phẩm có chứa 3% chiết xuất trà xanh trong vòng 8 tuần.

4. Chất tẩy tế bào chết nhẹ dịu với da

shutterstock 244203049

Bạn có thể tẩy tế bào chết bằng các lá trà xanh khô. Chúng được xem là sản phẩm tẩy tế bào chết từ thiên nhiên tuyệt vời nhất nhờ khả năng làm sạch sâu mà vẫn nhẹ dịu với da.

5. Bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng mặt trời

shutterstock 348475817

Thói quen uống trà xanh đã được chứng minh có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia UV.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống 2 cốc trà xanh mỗi ngày làm giảm tình trạng viêm và cháy nắng trên da do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

6. Giảm bọng mắt và quầng thâm

shutterstock 443922343

Mỗi khi phải thức khuya hoặc ngủ không đủ giấc, hãy dùng 2 túi trà xanh lạnh đắp lên mắt và thư giãn trong 5 phút.

Dưỡng chất chống oxi hóa và chất tannin trong trà giúp làm co mạch máu quanh vùng mắt, làm giảm tình trạng quầng thâm và bọng mắt.