Tận hưởng

6 khu chợ đêm nổi tiếng của thành phố Seoul

20/10/2016 06:25 GMT+7

Được ví như những viên đá quý của thủ đô Seoul, chợ đêm có thể được xem là nét văn hóa độc đáo của khu đô thị này. Nếu có cơ hội ghé thăm Seoul, bạn nên dành thời gian ghé thăm 6 khu chợ đặc biệt dưới đây.

(Lược dịch từ 10mag)

 

1. Yeouido Night Market

Chợ đêm Yeouido được diễn ra mỗi đêm thứ sáu, bảy hàng tuần tại khu vực công viên Han Riverside. Nơi đây nổi tiếng với những buổi trình diễn đường phố và các cửa hàng thức ăn.

 

Yeouido Night Market

Ảnh: Iseoulu

 

2. The DDP (Dongdaemun Design Plaza) Night Market

Chợ đêm DDP bắt đầu hoạt động từ tháng 05 đến tháng 10 vào mỗi tối cuối tuần. DDP là nơi tập trung đông đảo giới trẻ và du khách khi đến Seoul. Hội chợ thường có tổ chức các show thời trang, buổi hòa nhạc đường phố và biểu diễn breakdance.

 

The DDP Dongdaemun Design Plaza Night Market

Ảnh: Iseoulu

 

3. Mоkdоng Stadium Night Mаrkеt

Bắt đầu từ tháng 7, chợ đêm sân vận động Mokdong là địa điểm lý tưởng để tổ chức cắm trại cuối tuần. Phiên chợ hoạt động trong khung giờ 18h – 23h, khách tham quan có thể thư giãn với những hoạt động giải trí nơi đây như mua sắm quần áo, đồ dùng thể thao và thưởng thức các món ăn truyền thống khi đêm đến.

 

Mоkdоng Stadium Night Mаrkеt

Ảnh: english.visitkorea.or.kr

 

4. Cheonggye Night Mаrkеt

Chợ đêm Cheonggye chỉ được tổ chức trong những dịp đặc biệt. Chủ đề của khu chợ này luôn thay đổi theo từng sự kiện diễn ra trong tháng.

 

Cheonggye Night Mаrkеt

Ảnh: koreaherald

 

5. Dongdaemun Yellow Tent Open Market

Dành cho những ai có sở thích mua sắm về khuya, chợ đêm Dongdaenum bắt đầu hoạt động vào 10h đêm với nhiều mặt hàng như quần áo, đồ da, phụ kiện, giày dép,... chắc chắn là địa điểm phù hợp nhất.

 

yellow-tent-night-market

Ảnh: Timeout

 

6. Dongdaemun’s Late Night Snack Market

Chợ đêm Dongdeamun nằm trong khu vực chợ Gwanghui và Jeil Pyeonghwa. Nợi đây tập trung nhiều món ăn đường phố phổ biến nhất hiện nay như hamburger, bánh bao, tteokbokki, bánh cá,... và hoạt động cho đến tận sáng hôm sau.

 

Dongdaemuns Late Night Snack Market

Ảnh: Photobucket

 

Top
Top