6 điều không nên làm với trang phục theo ý kiến thợ may

Thời Trang Trẻ

Đã là thợ may thì họ luôn muốn những thứ tốt đẹp nhất đối với bộ trang phục của mình. Sau đây sẽ là 6 điều mà hội những người thợ may sẽ không bao giờ làm đối với những bộ trang phục của họ.

(Lược dịch từ purewow.com)

Mua những bộ trang phục cần chỉnh sửa lại ở phần tay áo hoặc phần đùi

Dù là chiếc quần jeans hay áo kiểu yêu thích thì luôn có 2 điểm trên trang phục mà các thợ may sẽ không bao giờ muốn phải chỉnh sửa là phần tay áo và đùi. Cơ bản vì phần tay áo rất rộng nên sẽ không làm nhỏ được và phần đùi nếu được nới rộng ra sẽ làm kiểu dáng thay đổi.

1
2

Ngâm những bộ đồ có đính chi tiết hạt

Nếu trang phục của bạn là những bộ đồ có đính sequin hay hạt nhỏ lấp lánh thì không nên ngâm chúng vì điều đó sẽ làm trang phục bị loang màu và thay đổi màu sắc. Nghiêm trọng hơn, chúng có thể phá hỏng cả bộ đồ. Trong trường hợp này, tốt nhất nên dùng máy giặt chuyên biệt.

4

Giặt khô quần áo

Việc này đang khiến quần áo của bạn sẽ hư dần. Nước tẩy khô chỉ loại bỏ được các vết bẩn không hòa tan trong nước như sáp hoặc dầu. Ngược lại, nếu vết bẩn tan trong nước, nó sẽ không được loại bỏ khi giặt khô. Chẳng hạn như những chiếc áo hay váy lụa thì chỉ cần giặt tay với chút dầu gội đầu là xong ngay.

Phơi đồ sai cách

Những người thợ may luôn cảm thấy không hài lòng và khó chịu khi chứng kiến cảnh phơi đồ sai cách của nhiều người. Vì có những trang phục nếu không được phơi đúng cách sẽ rất dễ bị bíến dạng. Chẳng hạn, áo len nên được xếp lại trên giá treo hoặc đối với những bộ com lê bạn nên sử dụng móc treo rộng để đảm bảo rằng phần vai không bị thay đổi.

10

Tự nhuộm màu trang phục

Đối với những trang phục đã có màu sắc cụ thể thì rất khó để nhuộm lại quần áo theo ý muốn của bạn. Càng cố gắng thì chỉ làm mọi thứ tệ hơn mà thôi, chiếc áo của bạn có thể bị phai màu xấu xí và kì lạ.

9

Tự đo bằng thước dây

Bạn khó mà có thể lấy số đo cơ thể chính xác được nếu tự mình làm vì chỉ một cử động nhỏ cũng có thể làm sai lệch kết quả. Tốt nhất bạn hãy nhờ một người khác đo giúp mình.

6