6 bước có ngay một đôi lông mày hoàn hảo

Thời Trang Trẻ

Dù mỏng hay rậm, đôi lông mày luôn cần được cắt tỉa cẩn thận. Chúng là yếu tố quan trọng có thể biến đổi diện mạo của bạn. Các mẹo dưới đây giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian lẫn tiền bạc để sở hữu đôi lông mày tuyệt đẹp.

(Lược dịch từ herworld.com)

q1

Vẽ nhẹ lông mày trước khi tỉa

Nếu lông mày của bạn không có hình dạng đẹp, vẽ mày giúp bạn thấy rõ phần nào nên giữ lại và phần nào cần tỉa đi. Dùng một cây bút lông màu nâu để thực hiện điều này.

q2

Sử dụng khuôn lông mày

Nếu bạn không tự tin với khả năng vẽ mày của mình, những miếng nhựa linh hoạt này được tạo ra để định hình lông mày đẹp và chuẩn xác. Với nhiều hình dáng khác nhau từ độ dài ngắn, thẳng cong, tha hồ cho các nàng lựa chọn.

q3

Sử dụng dao cạo dùng một lần để loại bỏ những sợi thừa

Bây giờ, bạn đã biết chính xác phần nào của bộ lông mày nên giữ và muốn loại bỏ, hãy tìm một chiếc dao cạo loại dùng một lần. Dùng bàn tay thuận để cạo và bàn tay còn lại để cố định. Đảm bảo lưỡi dao gần như song song với da của bạn. Và lưu ý là hãy cạo theo hướng lông mọc.

q4

Nhổ những sợi không cạo được bằng nhíp

Cố gắng tránh nhổ lông mày càng nhiều càng tốt, chỉ sử dụng nó như là một phương sách cuối cùng cho các loại lông mà bạn không thể cạo vì lông mày rất nhạy cảm và gây đau đớn khi nhổ.

q5

Dao cạo điện: một lựa chọn khác

Trong trường hợp bạn sợ đau, một dụng cụ khác dành cho bạn – máy cạo điện. Máy được thiết kế sao cho phần lưỡi dao không bao giờ chạm vào làn da của bạn trong khi vẫn loại bỏ được sợi lông đáng ghét.

q6

Hoàn thiện mọi thứ bằng kéo chuyên dụng

Trước khi bắt đầu, đảm bảo bạn không nghiêng đầu. Nếu bạn không làm vậy, lông sẽ dính vào nhau và bạn sẽ dễ dàng cắt nhầm.

q7

Và với điều đó, bạn đã hoàn tất!