6 bí quyết bảo vệ mái tóc khi đi bơi

Thời Trang Trẻ

Thời tiết nóng bức, hồ bơi và bãi biển trở thành hai địa điểm ưu tiên hàng đầu của bạn? Bơi lội là bộ môn vận động được rất nhiều đối tượng chọn lựa, vừa có thể rèn luyện sức khỏe vừa có thể ngâm mình dưới làn nước mát. Tuy nhiên, lượng nước tẩy ở hồ bơi hay muối ở biển cùng ánh sáng mặt trời có thể gây tác động xấu đến mái tóc, đặc biệt là tóc nhuộm. Hãy tìm hiểu những bí quyết sau để những lần đi bơi hồ không còn là mối lo ngại cho mái tóc suôn mượt của mình.

(Lược dịch từ glamour.com)

SW2

Dầu dừa

Là sản phẩm hòa toàn tự nhiên, được biết đến như một giải pháp hoàn hảo mang lại vẻ óng ả và cung cấp độ ẩm cần thiết cho mái tóc. Chính thế, khi thoa dầu dừa lên tóc trước khi bơi có thể cản trở quá trình làm hư hại của chất clo.

Làm ướt tóc

Việc làm ướt tóc trước khi bơi cũng ngăn cản một phần quá trình thẩm thấu của clo vào tóc hay muối biển.

SW3

Kem chống nắng cho tóc

Giống như làn da, tóc cũng có loại kem chống nắng riêng biệt, hãy dùng kem cho tóc để hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên mái tóc bạn.

Cột cao tóc

Tránh tiếp tóc với nước lúc đi bơi là một việc làm rất khó khăn. Chúng ta có thể buộc cao tóc và nếu là những buổi vui chơi lội nước tránh để tóc ướt hoàn toàn.

SW4

Gội đầu

Sau khi bơi xong, nhớ gội đầu ngay lập tức nếu có thể để tẩy sạch những hoá chất có trong hồ bơi haymuối biển trên tóc, đặc biệt đối với tóc nhuộm. Lưu ý chọn đúng loại dầu gội phù hợp với chất tóc của mình.

Dùng dầu xả

Dầu xả không chỉ có công dụng duy trì sự suôn mượt và chắc khoẻ cho tóc bằng dưỡng chất mà còn có khả năng bảo vệ tóc khỏi những hư tổn sau khi bơi.