5 thủ thuật “chữa cháy” che phủ tóc bạc tạm thời nhanh, gọn, lẹ và giá mềm

Tiffany Trần

Khi bạn chưa sẵn sàng để đón nhận mái tóc bạc trắng, việc phủ màu tóc trở thành một phần quan trọng trong thói quen làm tóc của bạn. Cho dù bạn muốn ngụy trang những sợi màu xám ngẫu nhiên đó hay che đi những sợi xám giữa các chất tạo màu, chúng tôi đều có tất cả các giải pháp để giúp bạn.

Nếu phát hiện những sợi tóc bạc xuất hiện quá sớm và bạn không muốn để người khác thấy, đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn tạm "ẩn" nó ngay lập tức.

5 thủ thuật “chữa cháy” che phủ tóc bạc tạm thời nhanh, gọn, lẹ và giá mềm - ảnh 1

Tóc bạc là một quá trình tự nhiên xuất hiện đáng kể từ sau tuổi 30, gây ra bởi sự giảm sút sắc tố melanin tạo màu cho tóc.

Dùng kem nền che tóc bạc

5 thủ thuật “chữa cháy” che phủ tóc bạc tạm thời nhanh, gọn, lẹ và giá mềm - ảnh 2

Nếu đang vội và không thể nhuộm tóc, bạn hãy dùng phấn phủ hoặc hoặc kem nền có màu phù hợp với tóc hiện tại, dùng bàn chải ẩm, thấm bột và thoa lên sợi bạc để ngụy trang.

5 thủ thuật “chữa cháy” che phủ tóc bạc tạm thời nhanh, gọn, lẹ và giá mềm - ảnh 3

Sản phẩm kem nền Rishiri hair foundation khá hot hiện nay, giúp che phủ tóc bạc và da đầu có hình dáng nhỏ gọn như hộp phấn trang điểm nên bạn có thể tiện lợi mang theo.

Trên thị trường hiện nay sản phẩm kem nền Rishiri che tóc bạc đang "hot" và luôn cháy hàng do công dụng và nguồn gốc từ Nhật Bản của nó. Giá trung bình khoảng 700.000 đồng, sử dụng thời gian lâu dài, không gây kích ứng da được xem như là "chân ái" cho những ai bị tóc bạc ghé thăm sớm.

Sử dụng bút nhuộm chân tóc, phủ bạc tạm thời

5 thủ thuật “chữa cháy” che phủ tóc bạc tạm thời nhanh, gọn, lẹ và giá mềm - ảnh 4

Thủ thuật nhanh chóng khi thấy tóc bạc, bạn có thể che phủ nó ngay lập tức và không cần xả lại với nước, giúp bạn sử dụng nó ngay trước khi chuẩn bị ra ngoài nhanh gọn lẹ.

Sản phẩm dễ dàng sử dụng với thiết kế loại bút cọ, tóc sẽ được nhuộm đều mỗi khi sử dụng và được dưỡng ẩm. Không chỉ che đi tóc bạc tạm thời, mà những sợi tóc bạc cũng sẽ được nhuộm khi bạn sử dụng liên tục nhiều lần.

5 thủ thuật “chữa cháy” che phủ tóc bạc tạm thời nhanh, gọn, lẹ và giá mềm - ảnh 5

Nhỏ gọn như một cây bút nên nó sẽ là "vũ khí" đi theo bạn, không cần xả lại với nước nên bạn có thể sử dụng lập tức, giúp bạn có ngay mái tóc xanh đen trẻ trung.

Bút nhuộm tóc phủ bạc này vừa tạo màu cho bề mặt tóc vừa cung cấp độ ẩm giúp cho mái tóc sau khi nhuộm được sáng bóng, mềm mại. Bút nhuộm chân tóc Rishiri hair color stick hiện trên thị trường có giá khoảng 900.000 đồng.

Dùng vỏ khoai tây

5 thủ thuật “chữa cháy” che phủ tóc bạc tạm thời nhanh, gọn, lẹ và giá mềm - ảnh 6

Thành phần có trong vỏ khoai tây sẽ từ từ che phủ đi màu xám trên tóc bạn trong khoảng thời gian vài tháng.

5 thủ thuật “chữa cháy” che phủ tóc bạc tạm thời nhanh, gọn, lẹ và giá mềm - ảnh 7

Khoai tây chứa một lượng tinh bột cao. Nhờ đặc tính này mà lớp vỏ của chúng hoạt động như một chất tạo màu tự nhiên, giúp giữ lấy màu tóc của chúng ta.

Cách làm khá dễ và không tốn kém, bạn lấy vỏ của một vài củ khoai tây và đun sôi trong khoảng 2 cốc nước. Lấy hỗn hợp ra khỏi bếp sau khi đã đun trong khoảng 10 phút. Để hỗn hợp nguội đi và lọc trước khi thoa lên tóc. Thấm từng sợi tóc với chất lỏng và giữ nguyên trong 30 phút. Sau đó, rửa sạch tóc lại bằng nước.

Dùng dầu gội phủ bạc từ tảo biển

5 thủ thuật “chữa cháy” che phủ tóc bạc tạm thời nhanh, gọn, lẹ và giá mềm - ảnh 8

Bạn chỉ cần gội đầu như thông thường là có thể nhuộm tóc; vừa làm "sạch", vừa "nhuộm" và tóc được dưỡng ẩm, giữ màu tóc luôn đẹp nhờ thành phần hỗ trợ giữ màu.

5 thủ thuật “chữa cháy” che phủ tóc bạc tạm thời nhanh, gọn, lẹ và giá mềm - ảnh 9

Dầu gội nhuộm tóc bạc có chiết xuất từ tảo bẹ Rishiri tự nhiên phù hợp với da đầu và tóc mà những người có làn da nhạy cảm cũng có thể sử dụng được.

Tảo bẹ Rishiri là nguyên liệu làm tóc lý tưởng. Chất nhờn độc đáo của loại tảo biển này giúp tóc đủ đen, phục hồi tóc hư tổn và dưỡng ẩm cho tóc cực kì tốt, giúp tóc luôn ẩm mượt và khỏe mạnh. Loại dầu gội phủ bạc tự nhiên này có giá khoảng 900.000 đồng.

Sử dụng bơ ​Ghee (bơ thanh lọc)

5 thủ thuật “chữa cháy” che phủ tóc bạc tạm thời nhanh, gọn, lẹ và giá mềm - ảnh 10

Loại bơ chứa ít protein sữa này sẽ nuôi dưỡng và giúp tóc lấy lại được màu sắc tự nhiên vốn có.

5 thủ thuật “chữa cháy” che phủ tóc bạc tạm thời nhanh, gọn, lẹ và giá mềm - ảnh 11

Nguyên liệu tốt cho sức khỏe này thường được sử dụng để chế biến các món ăn hảo hạng và là "khắc tinh" của tóc bạc. Bơ Ghee cũng có thể được dùng để duy trì màu tóc lâu bền.

Theo: navbharattime, rishirihaircolorseries