Sống khỏe

5 thói quen xấu gây tổn hại cho tóc

14/11/2017 07:07 GMT+7

Trời vào đông lành lạnh, hẳn sẽ thật sự thoải mái nếu được ngâm mình trong làn nước nóng? Trên thực tế, việc làm này hoàn toàn không tốt cho da cũng như tóc của bạn. Không chỉ thế, còn có rất nhiều thói quen bạn tưởng như vô hại lại đang để lại hậu quả không tốt lên cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến 5 thói quen xấu gây tổn hại cho mái tóc của bạn.

(Lược dịch từ Herworldplus.com)

 

Gội đầu bằng nước nóng

Gội đầu bằng nước quá nóng sẽ làm da đầu mất nước và khô tóc. Thêm vào đó, nhiệt độ cao có thể dẫn đến sự sản sinh ra dầu dư thừa. Vì vậy, trừ khi bạn thích mái tóc bóng loáng và bết dầu thì hãy dừng ngay thói quen gội đầu bằng nước nóng lại.

 

washhair

 

Gội đầu chỉ một lần

Điều này dành riêng cho những trường hợp có da đầu nhờn. Bạn hãy thử gội đầu thêm một lần nữa để trải nghiệm sự khác biệt. Gội hai lần đồng nghĩa với việc bạn đang làm sạch da đầu gấp đôi. Ở lần đầu, chất làm sạch dầu trong dầu gội giúp loại bỏ các chất bẩn trên bề mặt da. Ở lần tiếp theo, bọt xà phòng đi sâu vào lỗ chân lông và tẩy sạch các phân tử dầu gây khó chịu.

 

Chọn sai loại dầu xả

Dầu xả với chất keratin đang trở nên rất phổ biến gần đây, nhưng nó không có nghĩa là bất cứ ai cảm thấy tóc hơi khô cũng đều có thể dùng. Keratin có tác dụng phủ một lớp đạm dày lên sợi tóc, đồng nghĩa nó sẽ khiến mái tóc trở nên cứng và giòn. Trong trường hợp đó, hãy tìm kiếm một loại dầu xả dưỡng ẩm để thay thế.

 

gallery-1474640822-woman-touching-hair

 

Cuộn tóc ướt bằng khăn

Bạn có thấy hình ảnh này quen thuộc chứ? Một ngôi sao nữ bước ra khỏi vòi hoa sen nóng hoặc bồn tắm, quấn tóc lên bằng khăn và bước ra trong chiếc áo choàng tắm. Thậm chí, có khi bạn vừa đọc bài viết này vừa quấn mái tóc ướt của mình với khăn không chừng.

Vâng, nhưng sự thật là điều này không tốt cho mái tóc của bạn đâu. Tóc mong manh nhất khi ướt, khi đó, việc bạn xoắn nó thành cuộn và lật nó lên trên đầu sẽ làm hỏng trục của tóc và bứt tóc khỏi rễ. Nếu bạn vẫn muốn cuộn tóc lên, hãy sử dụng vải thun cotton thay vì khăn tắm.

 

towel

 

Buộc tóc quá chặt

Chúng ta đều biết buộc tóc quá chặt sẽ làm mái tóc mất nếp. Hãy thử sử dụng băng đô cài tóc, nó thường được làm từ chất liệu mềm và đàn hồi, rất nhẹ nhàng với mái tóc của bạn. Còn nếu bạn không thích dùng băng đô, hãy luôn nhớ cột tóc thật lỏng.

 

 

Top
Top