5 thói quen cần tránh để có một cuộc sống lành mạnh hơn

Thời Trang Trẻ

Có rất nhiều thói quen xấu là nguyên nhân chính dẫn đến các căn bệnh hiểm nghèo. Hiểu biết và hạn chế chúng sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống lành mạnh hơn.

(Lược dịch từ Mindbodygreen.com)

1. Stress

Stress là nguyên nhân làm tăng hàm lượng adrenaline trong cơ thể, đi kèm với đó là hiện tượng tăng huyết áp và đường huyết, gây hại cho các mô, mạch máu. Thư giãn chính là cách đơn giản nhất giúp giảm căng thẳng.

shutterstock 521770699

2. Ăn uống thiếu điều độ

Ăn uống thiếu điều độ bao gồm ăn không đúng bữa hoặc thiếu bữa. Bên cạnh đó, dùng quá nhiều thức ăn chứa dầu mỡ cũng là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như đau tim, ung thư, đột quỵ…

shutterstock 318311855

3. Ngủ thiếu giấc

Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim và các chứng viêm khớp. Ngủ không đủ giấc cũng khiến bạn bị trầm cảm, dễ lo âu và cáu gắt, từ đó làm giảm năng suất và chất lượng công việc. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của giấc ngủ, bạn nên ngủ đủ giấc từ 6-8 tiếng mỗi ngày.

shutterstock 80758018

4. Không chăm sóc răng miệng đúng cách

Răng miệng không sạch sẽ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về răng. Điều này góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vì mảng bám và vi khuẩn có thể xâm nhập vào mạch máu.

shutterstock 416232895

5. Ngồi quá lâu

Hệ lụy của việc ngồi liên tục nhiều giờ liền là tăng huyết áp, cholesterol trong máu và có thể dẫn đến bệnh béo phì. Vì vậy, hãy tự tạo cho mình thời gian đi dạo vòng quanh hoặc tập những bài thể dục nhỏ thay vì cứ mãi ngồi lì một chỗ.

shutterstock 345961091