Phong cách

5 thành phần chắc chắn phải có khi skincare hàng ngày

01/03/2018 08:28 GMT+7

Ngoài kia có cả ti tỉ các mối lo ngại và vấn đề về quá trình chăm sóc da. Để bảo vệ tốt làn da của mình, bạn cần đảm bảo không bỏ qua 5 thành phần thiết yếu sau đây như một chế độ ăn kiêng bền vững cho một làn da đẹp.

(Lược dịch: herworld.com)

 

Axit Hyaluronic

 

ha

 

Đây là một trong những thành phần chính và thông dụng nhất có chức năng cung cấp độ ẩm cho da. Có thể nói axit hyaluronic là chía khóa giúp bạn có được một làn da mềm mịn. Nó cũng giúp điều chỉnh các tế bào làm mới, giữ độ ẩm và độ đàn hồi cho da. Axit hyaluronic có thể tăng trọng lượng lên đến 1000 lần trong nước, mang đến lợi ích bất ngờ cho da bị mất nước. Đồng thời axit hyaluronic cũng làm cho da căng mịn nên mang lại lợi ích trong việc làm giảm các nếp nhăn và vết chân chim.

 

Ceramides

 

ceramide

 

Ceramides là một dạng phân tử li-pít giúp các tế bào da gắn kết với nhau tạo nên lớp bảo vệ phía ngoài cùng của lớp biểu bì nhằm giữa da căng mịn đồng thời giữ ẩm. Ngoài ra, chúng cũng bổ sung thêm các li-pít tự nhiên trong da dễ bị tổn thương do tác động của ánh nắng trực tiếp và môi trường bên ngoài qua thời gian. Chúng phục hồi độ ẩm, củng cố các rào cản bảo vệ có sẵn trong da. Do ceramides có sẵn trong da sẽ dần bị suy yếu nên việc cung cấp thêm chúng từ các sản phẩm chăm sóc da là điều cần thiết để đảm bảo làn da luôn được bảo vệ và không mất đi độ đàn hồi.

 

Peptides

 

peptides

 

Peptides như một dưỡng chất thúc đẩy củng cố độ bền vững cho da. Bổ sung loại amino axit này vào công thức chăm sóc da mỗi ngày giúp gia tăng sản sinh collagen. Điều này làm cho peptides trở thành một trong những thành phần sáng giá chống lại các dấu hiệu của tuổi tác. Nó hoạt động và giữ cho da khỏe khoắn để chống lại các nếp nhăn. Thêm vào đó, peptides không những giúp thúc đẩy quá trình phát triển của các collagen mà còn bổ sung các hoạt chất của đồng vào da giúp đẩy nhanh quá trình lành sẹo và vết thương.

 

BHA (Beta hydroxyl acid)

 

bha

 

Bạn có biết biện pháp “say goodbye” nhanh nhất với mụn đầu đen? Câu trả lời là sử dụng các sản phẩm chứa BHA. Dạng phổ biến nhất là axit salicylic, có thể thẩm thấu vào sau trong da để loại bỏ bụi bẩn, dầu, mụn đầu đen và mụn cám. Nó còn giúp giải quyết các vấn đề về tắc nghẽn dưới da gây mụn. Đồng thời, BHA cũng mang tính chống viêm và vi khuẩn cao. Ngoài việc giải quyết các vấn đề đáng lo ngại về lỗ chân lông, BHA còn đẩy nhanh quá trình liền da do sẹo và mụn, cấp nước, làm giảm khả năng xuất hiện của nếp nhăn và vết chân chim.

 

Niacimanide

 

niacinamide

 

Được biết đển rộng rãi dưới dạng vitamin B3, niacimanide là một dạng dưỡng chất giúp phục hồi da và thu hẹp lỗ chân lông, đẩy lùi dấu hiệu của tuổi tác và điều trị cho vấn đề da không đều màu. Thúc đẩy các ceramides sản sinh giúp bảo vệ làn da căng mịn, giữ được độ ẩm và tránh khỏi tác động xấu từ các tác nhân môi trường. Niacinamide đồng thời cũng giúp da hạn chế tiết dầu giúp da mặt khô thoáng.

 

Top
Top