Kỹ năng sống

5 sai lầm thường mắc phải khi sắp xếp vali du lịch

29/08/2017 08:24 GMT+7

Du lịch là dịp để thư giãn sau một khoảng thời gian học tập và làm việc mệt mỏi. Nhưng việc chuẩn bị đồ đạc lại chẳng thú vị chút nào. Bạn gần như muốn nhồi nhét hết mọi thứ vào một chiếc vali. Làm sao để giày không chạm vào những món đồ trắng, nên cất đồ nhỏ ở đâu để đừng bung tung tóe mỗi lần bạn mở vali lấy đồ hay bạn rơi vào tình trạng chật vật để đóng lại chiếc vali căng phồng, chật ních đồ đạc.

(Lược dịch từ whowhatwear.com)

 

Để cuộc vui luôn đúng nghĩa, bài viết sẽ đưa ra 5 lời khuyên hữu ích giúp bạn xử lí đống rắc rối và đau đầu cùng chiếc vali trong 1 nốt nhạc.

 

1

 

Đừng mang quá nhiều đồ

Đây là sai lầm số một mà hầu như ai cũng mắc phải. Hãy thực tế một chút, bạn cần biết thứ gì cần và không cần cho chuyến du lịch của mình. Điển hình như chuyến đi biển sắp tới của bạn không việc gì cần mang theo chiếc áo sweater yêu thích cả. Hay việc bạn mang theo cả một chiếc bàn ủi chỉ vì lo sợ quần áo nhăm nhúm thật sự không hề cần thiết.

 

Gấp đồ thay vì cuộn lại

Đây là vấn đề khiến nhiều người tranh cãi, nhưng việc cuộn quần áo chiếm khá nhiều diện tích và có thể làm chúng bị nhăn.

 

Cho giày và vật nặng vào trước

Điều bạn cần làm là xếp những đôi giày dưới đáy vali. Điều này giúp bạn giảm khả năng phần đế giày tiếp xúc với quần áo sạch ở mức thấp nhất. Những vật dụng nặng cũng nên được đặt vào góc vali để dễ dàng lấy ra khi cần sử dụng.

 

 

2

 

Nhớ mang theo những chiếc túi vải sạch

Trong những chuyến đi, bên cạnh đống đồ quần áo bẩn thì hiển nhiên vẫn còn vài món đồ sạch sẽ trong vali của bạn. Ghi nhớ mang theo một chiếc túi sạch để phân loại những món trang phục sạch và bẩn với nhau.

 

Đừng mang theo những món đồ chiếm diện tích

Với những chuyến du lịch ngắn, chỉ với 2 chiếc áo sweater cũng có thể lấp đầy chiếc ba lô của bạn. Thay vì thế, bạn nên đem theo một chiếc áo khoác mặc ngoài. Nhờ đó, chiếc ba lô của bạn có thể trống một khoảng để chứa nhiều món đồ khác.

 

Top
Top