5 quy tắc đơn giản để chọn kính mát phù hợp

Thời Trang Trẻ

Hè là thời điểm thích hợp nhất để mua cho mình một cặp kính mát. Tuy nhiên việc chọn kính mát phù hợp thực sự không dễ tí nào và có rất nhiều yếu tố quyết định việc cặp kính phù hợp với bạn hay không. Những quy tắc đơn giản sau sẽ giúp việc đó dễ dàng hơn.

(Lược dịch từ popsugar.com)

 

1. Hình dáng đối lập

Image00001

Hãy tìm những kiểu kính có hình dáng khác với khuôn mặt bạn để tạo sự tương phản. Nếu mặt bạn có dáng  tròn thì nên sử dụng loại mắt kính vuông hoặc tam giác.

2. Tạo độ cân bằng

Hãy tìm kích cỡ phù hợp và cân bằng với gương mặt của bạn khi mang kính. Nếu như phần trên của khuôn mặt bạn trông nhỏ hơn phần dưới thì bạn cần một chiếc mắt kính gọng to để tạo nên một tổng thể gương mặt hài hòa.

3. Kích cỡ vừa phải

Image00003

 Nhớ kiểm tra xem kích cỡ của kính có phù hợp với mặt bạn hay không. Chiếc kính quá khổ có thể lấn át đi hết khuôn mặt nhỏ nhắn của bạn.

 4. Dựa trên những cặp kính trước

Bạn  có thể chọn kính dựa trên những mẫu yêu thích mà bạn đã sở hữu trước đó, với chút thay đổi ở chất liệu và màu sắc để tạo cảm giác mới mẻ hơn.

5. Hãy mang thử trước

Image00002

Cách tốt nhất để biết cặp kính có phù hợp hay không là hãy mang thử nó. Thử càng nhiều càng tốt để tìm cho mình chiếc kính phù hợp nhất.