5 phương pháp chống lão hóa cho vùng da cổ

Thời Trang Trẻ

Hầu hết mọi người đều chăm chút cho khuôn mặt của mình rất kỹ lưỡng nhưng lại quên để ý đến việc chăm sóc vùng da ở cổ. Trong những ngày Hè, vị trí này chịu khá nhiều thương tổn từ ánh nắng gay gắt. Dưới đây là 5 cách đơn giản để chăm sóc vùng da cổ, giúp hạn chế được các vết nhăn do lão hóa.

(Lược dịch từ purewow.com)

 1. Bôi đủ lượng kem chống nắng

neck1

Khi nhắc đến việc chăm sóc da thì điều quan trọng nhất là phải bôi kem chống nắng. Bạn nên thoa đều lên toàn bộ vùng cổ, chứ không phải chỉ sử dụng chút phần kem dư sau khi đã dùng cho vùng mặt.

2. Che chắn đầy đủ khi ra ngoài

neck2

Đội một chiếc nón vành rộng khi ra nắng không đơn giản chỉ là bảo vệ bạn khỏi bị cháy nắng và tạo phong cách sành điệu mà còn hạn chế được lượng tia cực tím (UV) tiếp xúc lên da, giữ cho làn da luôn mịn màng và không bị tàn nhang về sau.

3. Sử dụng kem dưỡng cho da mặt

neck4

Sản phẩm cho da mặt có thể được sử dụng cho các vùng da khác trên cơ thể, nhưng bạn vẫn có thể mua loại kem dưỡng riêng dành cho da cổ nếu có điều kiện. Sử dụng các loại có thành phần chứa nhiều vitamin A sẽ giúp kích thích sự phát triển collagen.

4. Ngủ đúng tư thế

neck3

Lúc ngủ nên nằm thẳng để giúp cân bằng vùng cổ, vì việc nằm sấp hoặc nằm nghiêng cũng đồng nghĩa với việc bạn đang ép vùng cổ và da mặt của mình lên gối, lâu dần có thể gây tác động xấu, khiến da chảy xệ và sớm hình thành nếp nhăn.

5. Hạn chế dùng điện thoại

neck5

Những vết hằn trên da cổ có thể trở nên sâu dần nếu như bạn cứ cúi đầu vào điện thoại quá lâu. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn có thể giảm thời lượng sử dụng điện thoại của mình, hoặc đưa điện thoại ngang tầm mắt để không phải cúi đầu trong thời gian dài.