Phong cách

5 nguyên liệu tuyệt vời giúp thải độc cho làn da

27/01/2017 01:29 GMT+7

Để có một làn da đẹp, ngoài việc dưỡng ẩm, tẩy da chết, đắp mặt nạ... phụ nữ còn cần chú ý đền vấn đề thải độc cho da. Đây là bí quyết để có làn da trắng sáng và khỏe mạnh.

(Lược dịch từ allure.com)

 

Muối biển

 

shutterstock 399236971

 

Đại học Kiel tại Đức đã thực hiện một thí nghiệm với những người có làn da khô kinh niên. Họ cho những người này ngâm mình trong muối biển 15 phút và phát hiện rằng lớp “hàng rào” giữ ẩm và bảo vệ da hoạt động mạnh hơn trong vòng 6 tuần liền. Jean Krutmann, nhà độc chất học, giáo sư da liễu và y tế môi trường tại Đại học Düsseldorf, cho biết: “Khi da bạn hình thành lớp giữ ẩm đủ mạnh, chất độc bên ngoài sẽ ít có khả năng thẩm thấu vào da hơn."

 

Thực phẩm chống oxy hóa

 

shutterstock 426080326

 

Các thực phẩm chống oxy hóa không hoàn toàn bảo vệ làn da bạn khỏi khói bụi và ô nhiễm, nhưng lại đóng một vai trò quan trọng trong việc giải độc cơ thể. “Chất chống oxy hóa làm giảm những thương tổn gây ra bởi ô nhiễm môi trường như hình thành sắc tố hay phá vỡ cấu trúc collagen và elastin” - Giáo sư Krutmann giải thích. Bạn có thể sử dụng serum vitamin C, idebenone, niacinamide,… hoặc bổ sung các loại thực phẩm có chứa chất chống oxi hóa như quả lựu, măng cụt và các loại dâu.

 

Than hoạt tính

 

shutterstock 293730404

 

Nhà nghiên cứu hóa mỹ phẩm, Ron Robinson, cho biết: “Than hoạt tính có khả năng hút sạch các chất cặn bã và bụi bẩn bên dưới lỗ chân lông”. Bạn có thể dùng sữa rửa mặt có chứa than hoạt tính, kết hợp mát-xa mặt bằng bọt biển konjac trong vòng 1 phút, hoặc sử dụng các sản phẩm mặt nạ dưỡng da để đảm bảo than hoạt tính có đủ thời gian hút sạch tất cả chất bẩn khỏi da.

 

Đất sét mềm

Đất sét mềm có công dụng tương tự than hoạt tính trong việc hút bụi bẩn và bã nhờn khỏi lỗ chân lông. Ngoài ra, bạn có thể trộn đất sét mềm với các loại dầu chiết xuất từ thực vật như dầu hoa oải hương, dầu hạnh nhân hoặc dầu rum để làm mặt nạ dưỡng ẩm. Đất sét mềm phù hợp với da khô và da nhạy cảm, còn than hoạt tính thích hợp với da dầu vì than có khả năng hấp thụ dầu tốt hơn.

 

Tảo

 

shutterstock 339098327

 

Tảo có tác dụng bảo vệ da, kích thích lưu thông các mạch máu dưới da, giúp da bạn hồng hào khỏe mạnh. Bên cạnh đó, tảo cũng là một chất chống oxy hóa và giải độc tuyệt vời. Bạn có thể tự làm mặt nạ dưỡng da bằng cách trộn tảo với than hoạt tính hoặc đất sét mềm để kết hợp công dụng của hai loại nguyên liệu này.

 

 

Top
Top