5 mẹo làm sạch bốt da lộn chỉ trong tích tắc

Thời Trang Trẻ

Làm sạch da lộn là việc làm khá thử thách bởi vì nếu bạn làm không đúng, đôi bốt yêu thích của bạn có thể sẽ hỏng ngay lập tức. Đừng lo! Sau đây là một số mẹo hữu ích để giải quyết vấn đề này cho bạn.

(Lược dịch từ whowhatwear.com)

Đầu tư vào một bàn chải làm sạch da lộn

Không nhất thiết phải luôn có một chiếc bàn chải thích hợp cho việc vệ sinh da lộn, nhưng sắm sẵn cho mình một chiếc thì thuận tiện hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, một bàn chải đánh răng cũ hoặc bất kỳ loại bàn chải nào mềm đều dùng được.

Hãy chải đôi giày theo hướng các sợi lông bàn chải, và tránh di chuyển bàn chải qua lại nhiều lần trên cùng một bề mặt để đảm bảo lớp da không bị xù và hư hỏng.

b2 1

Độn giấy vào giày trước khi làm sạch

Đây cũng được xem là bước cần thiết trong quá trình làm sạch. Trước khi bắt đầu vệ sinh giày, hãy kiếm một tờ giấy bỏ như giấy báo cũ, vò lại rồi độn vào trong giày. Việc này sẽ giúp quá trình diễn ra dễ dàng hơn.

b1

Lau sạch bề mặt bằng khăn lông

Sau khi loại bỏ bụi bẩn bằng bàn chải làm sạch da lộn, chà xát giày bằng một chiếc khăn tắm sạch, không cần nhún nước. Chỉ cần lau thật nhẹ nhàng để loại bỏ lớp bụi khó nhìn thấy trên bề mặt da.

Loại bỏ vết bẩn bằng cục tẩy

Chải bằng bàn chải lẫn lau bằng khăn tắm đôi khi cũng không loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn bám chặt trên da giày. Bạn nên mua một cục tẩy da lộn và nhẹ nhàng chà những vết bẩn cứng đầu như vết xăng dầu dính trên giày.

b3

Sử dụng giấm trắng

Nếu bạn có những vết bẩn như thực phẩm hoặc rượu vang, hãy đổ một ít giấm trắng lên vải sạch và nhẹ nhàng lau những khu vực bị dơ. Sau đó phơi khô giày và cuối cùng dùng một chiếc bàn chải da lộn để đảm bảo đôi giày được làm sạch hoàn toàn.

b4 1