Sống khỏe

5 mẹo đơn giản giúp bạn cải thiện tư thế hàng ngày

11/04/2017 11:19 GMT+7

Chúng ta ai cũng biết phải ngồi thẳng lưng, nhưng sự thực thì mỗi ngày, ai cũng gập người làm việc trên máy tính gần như biến thành một thói quen xấu. Hãy tham khảo những mẹo vặt sau giúp bạn luôn giữ được đúng tư thế cũng như sức khỏe của bản thân.

(Lược dịch từ purewow.com)

 

1. Đổi bên khi đeo túi xách

 

a1

 

Mang túi xách làm nặng vai bạn và sẽ gây mất cân đối theo thời gian cũng như xuất hiện các chứng đau cơ, đau lưng. Hãy nhớ đổi vai mang túi xách và phân chia khối lượng đều cho cả hai vai chứ đừng đeo mãi ở một bên.

 

2. Điều chỉnh góc nhìn

 

a2

 

Nếu bạn cứ phải cong lưng xuống mỗi khi làm việc trên laptop, đã đến lúc mua một chiếc giá đỡ kê máy. Các chuyên gia cho biết mắt phải nhìn thẳng phía trước vá tránh cúi đầu xuống trong một thời gian dài, để tránh đau lưng và tư thế bị dị tật.

 

3. Chú ý vị trí lỗ tai

 

a5

 

Bạn có để ý mỗi khi nhắn tin là ta lại cúi đầu xuống và cong lưng ? Một mẹo nhỏ để tư thế luôn cân bằng là giữ lỗ tai thẳng một đường với vai. Điều này sẽ giúp cột sống thẳng và gỡ bỏ áp lực lên cổ bạn.

 

4. Đừng bắt tréo chân

 

a3

 

Để giữ cột sống thẳng, khi ngồi, ta phải giữ vai thẳng hàng với hông, đồng nghĩa với việc giữ chân ở mặt đất và không bắt tréo. Nghe có vẻ phức tạp nhưng tư thế này gây ảnh hưởng xấu lên cột sống và thân dưới của bạn.

 

5. Nâng ghế lên

 

a6

 

Nếu cùi chỏ không tạo nên góc 90 độ khi bạn làm việc trên máy tính, có thể là ghế của bạn đang hơi thấp.  Nâng cao ghế lên giúp tránh áp lực do vai tác động lên vùng xương ở bàn tay.

 

Top
Top