5 mẹo đơn giản để hấp thu năng lượng tích cực

Thời Trang Trẻ

Là một người suy nghĩ quá nhiều, hay để ý đến mọi thứ xung quanh ở bất cứ lúc nào, bạn chắc hẳn phải trải qua cuộc sống này khá mệt mỏi. Chỉ cần thay đổi một chút trong quan điểm và suy nghĩ, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tươi vui và lạc quan một cách tích cực nhất.

(Lược dịch từ mydomaine.com)

1

Hãy đưa ra lựa chọn đúng

Bước đầu tiên, bạn cần phải thay đổi cách suy nghĩ chung về tích cực và tiêu cực. Điều quan trọng là nhìn nhận sự tích cực như  một quyết định để lựa chọnchứ không phải một quyết định mặc định. Mặc dù để làm được điều này nghe có vẻ mơ hồ nhưng nó là bước quan trọng nhất. Đôi lúc, bạn cần lựa chọn cách phản ứng của mình về một vấn đề đang gặp phải.

Chuẩn bị bản thân

Những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống xung quanh ta có thể đã ăn sâu vào tâm trí khi nào mà bạn không hề hay biết. “Lại xảy ra với mình rồi”, “Không thể tin được mình lại bị kẹt xe lần nữa”…, những ý nghĩ như vậy sẽ làm tăng cảm xúc tiêu cực của bạn khi đối diện với một việc gì đó. Hãy thay thế những suy nghĩ ấy với nguồn năng lượng tích cực, bắt đầu với việc nhận định theo hướng khác và giảm đi suy nghĩ không tốt.

2

 

Đặt lại suy nghĩ

Không dễ để thay đổi suy nghĩ của một người, điều đó có thể mất đến mấy năm liền. Ở đây, bạn chỉ cần thay đổi hướng suy nghĩ một chút thôi. Như khi bạn đã chờ hàng giờ liền rồi đột ngột nhận tin chuyến bay của bạn tiếp tục bị hoãn, thay vì dành chừng ấy thời gian để bực tức thì bạn nên làm điều gì đó thú vị hơn như gọi điện “tám” cùng bạn bè, đi dạo loanh quanh sân bay, đọc một quyển sách hay đơn giản hơn là bật playlist nhạc yêu thích của mình lên. Âm nhạc có thể mang đến cảm giác tuyệt vời cho tinh thần bạn đấy.

3

Tập luyện

Nghiên cứu cho thấy cần 21 ngày để tạo nên một thói quen mới. Nhưng thói quen được nhắc đến ở đây không phải đi tập gym hay đọc sách, đơn giản chỉ là đặt lại suy nghĩ một cách tích cực mà thôi. Bạn nên hướng bản thân đến những suy nghĩ tươi sáng từ đó mới có được quan điểm lạc quan trong cuộc sống và dẫn đến hành động tích cực.

Lan truyền vi-rút hạnh phúc

Chia sẽ những suy nghĩ tích cực của bản thân với người khác sẽ giúp bạn tập luyện và tập thành thói quen trong cuộc sống hằng ngày. Nếu biết chia sẻ, động viên, ủng hộ và thông cảm với những người xung quanh, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.