5 mẹo cho bộ cánh thêm hoàn hảo

Thời Trang Trẻ

Ai chắc cũng đã từng phạm sai lầm khi mua chiếc quần jeans lưng quá chật, áo khoác blazer không vừa cỡ người, hay chiếc áo lót có phần cúp bó sát. Để chọn cho mình một bộ quần áo vừa vặn thực sự không dễ tí nào. Hãy ghi nhớ những mẹo sau mỗi khi bạn bước vào phòng thử đồ, để ra về với món đồ như ý.

(Lược dịch từ purewow.com)

1. Chọn jeans vải giãn

num1

Nếu như bạn luôn gặp khó khăn mỗi lần mua một chiếc quần jeans vừa cỡ, hãy thử chuyển sang dùng quần jeans hơi rộng. Ưu tiên loại quần có túi sau to và lưng cao để che bớt khuyết điểm và giúp eo trông gọn hơn.

2. Canh kích cỡ dựa vào phần rộng nhất trên người

Khi chọn mua áo vest hay blazer, cần chọn loại vừa với vai và ngực nhưng thắt eo để tạo dáng đồng hồ cát.

3. Đừng xem nhẹ số đo ngực

braband

Sai lầm lớn của phụ nữ khi chọn mua áo ngực là bị nhầm lẫn giữa số đo cup ngực và vòng ngực. Một chiếc áo được coi như vừa vặn khi không bị thừa chút nào ở hai bên ngực, và điều đó liên quan tới kích cỡ cup ngực của bạn, còn số đo vòng lưng giúp dây áo không bị rộng.

4. Tận dụng tốt các gam màu

Không nên chọn áo tắm mà chỉ dựa vào kiểu dáng. Màu sắc cũng rất quan trọng vì nó có thể tăng sự chú ý vào những phần đẹp nhất trên cơ thể bạn. Khi bạn muốn khoe đường cong thì hãy sử dụng màu sáng hoặc hoa văn tập trung vào phần đó, còn nếu muốn che bớt hoặc làm thon bụng thì cứ chọn màu đơn sắc hoặc tối hơn.

 5. Chú ý đến tỉ lệ cơ thể

number5

Dáng người nhỏ con hoặc gầy thì phù hợp với những chiếc quần bó, ôm dần đến cổ chân. Đối với những người có dáng quả lê, hãy chọn cho mình kiểu jumpsuit vừa vặn với thân. Dáng đồng hồ cát thì thích hợp với kiểu quần lưng cao thắt lại ở eo. Tùy dáng người mà các bạn nên chọn loại quần áo thích hợp, vừa che đi khuyết điểm vừa tôn dáng.