Phong cách

5 lỗi trang điểm thường gặp khiến bạn già hơn tuổi

05/05/2017 10:40 GMT+7

Khi nhắc đến việc trang điểm, hầu hết mọi người đều có những thói quen nhất định, từ phong cách đến nhãn hiệu mỹ phẩm. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn sẽ vô tình gây tổn thương cho da, bởi vì các yếu tố trên khuôn mặt ít nhiều vẫn luôn thay đổi hằng ngày. Dưới đây là một vài lỗi khiến da mặt lão hóa mà bạn không hề hay biết.

(Lược dịch từ purewow.com)

 

 1. Sử dụng kem nền không phù hợp

 

Image00004

 

Phấn và các dạng kem nền khô thường dễ làm lộ ra các đường nét trên da, kể cả nếp nhăn. Thay vào đó, hãy sử dụng kem nền dạng lỏng, vừa đủ mỏng để cân bằng làn da và làm sáng khuôn mặt.

 

2. Đánh phấn má hồng sai cách

 

Image00008

 

Đa số đều mặc định rằng má hồng phải được đánh ở phần bầu má, nhưng thật sự nếu muốn tạo khối cho khuôn mặt, chúng ta nên đánh phấn dọc theo xương gò má. Các màu nên sử dụng là màu hồng, đào, hoặc màu mận, tránh sử dụng các màu như màu nâu, nó sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên nặng nề.

 

3. Chỉ dùng một loại kẻ mắt

 

Image00001

 

Mặc dù kẻ mắt đen có thể định hình đường kẻ dễ dàng và sắc sảo, việc sử dụng mãi một tông màu kẻ mắt có thể trở nên nhàm chán. Hãy thử đổi mới bằng một loại khác như nâu sậm, nó sẽ tạo cảm giác ấm áp hơn và làm sáng đôi mắt của bạn.

 

4. Chải mascara quá nhiều

 

Image00002

 

Lông mi dày có thể rất quyến rũ, nhưng đánh quá nhiều mascara lên cũng không tốt vì nó làm mắt bạn trở nên nặng nề. Do đó, chỉ nên chuốt nhẹ 2 lần để giữ độ cong vừa phải.

 

5. Quá chăm chút cho lông mày

 

Image00010

 

Đôi lông mày đậm được “gọt giũa” kỹ càng có thể đang là trào lưu, nhưng cặp lông mày cong nhẹ nhàng với màu sắc vừa phải sẽ giúp bạn trẻ trung hơn. Hãy kẻ lông mày (hoặc dùng phấn phủ mày) nhạt hơn tóc của bạn một tông màu, sau đó dùng cọ để tạo dáng và làm đầy phần lông mày bằng những đường kẻ mảnh.

 

Top
Top