Kỹ năng sống

5 lỗi phái đẹp thường gặp khi mua sắm

03/04/2017 11:13 GMT+7

Là con gái ai mà chẳng thích mua sắm? Không gì sánh bằng niềm vui sướng khi chất đầy tủ đồ những bộ cánh mới toanh, nhưng đừng để cảm giác ấy khiến bạn thiếu tỉnh táo trong quyết định của mình. Hãy cùng xem qua những lỗi phái đẹp thường mắc phải khi mua sắm để tránh lặp lại chúng.

(Lược dịch từ candymag.com)

 

1. Mua đồ giảm giá

 

Image00001

 

Giảm giá đến 50% thì nghe hấp dẫn thật, nhưng trước khi mua hãy tự hỏi bản thân: “Liệu mình sẽ diện món đồ này hơn một lần?”. Nếu câu trả lời là “không” hay thậm chí là “có thể” thì hãy bỏ qua cái mác giảm giá đó đi. Đừng phí phạm đồng tiền vào những bộ quần áo mà ngay cả bản thân mình còn không biết gì về lợi ích của nó.

 

2. Bỏ qua giai đoạn thử đồ

 

Image00002

 

Dù đã thuộc lòng số đo của bản thân nhưng các nàng vẫn nên dành ít thời gian thử đồ trước khi mua. Không gì gây thất vọng hơn việc vội vã mua một món đồ để rồi khi về đến nhà mới phát hiện nó không hề vừa vặn với mình.

 

3. Ngẫu hứng mua sắm

 

Image00003

 

Phái đẹp thường có thói quen mua sắm ngẫu hứng, mà kết quả là sự hối hận khi vác về một đống đồ không bao giờ dùng đến. Để tránh lâm vào tình trạng này, hãy tập cho mình thói quen dành 1-2 ngày suy nghĩ xem món đồ đó có thực sự đáng mua hay không.

 

4. Mua những món mình không thích

 

Image00004

 

Đừng bao giờ mua những thứ mà bạn chỉ thấy “được” hay “tạm ổn”. Hãy mua những gì bản thân thực sự yêu thích và trân trọng, cũng như biết chắc rằng mình sẽ dùng chúng nhiều lần.

 

5. Mua “để dành”

 

Image00006

 

Có những lúc các nàng mua một món đồ với dự định là “để dành” cho sau này. Bạn tự nhắn nhủ bản thân rằng sẽ có dịp mình cần đến nó, để rồi quên đi sự tồn tại của món đồ này chỉ sau vài ngày.

 

Top
Top