Phong cách

5 lỗi mà bạn thường mắc phải khi sử nước hoa và cách khắc phục

13/03/2018 08:58 GMT+7

Hầu như ai cũng biết sử dụng nước hoa – chỉ cần xịt vài cái, vậy là xong. Nhưng sử dụng nước hoa cho đúng cách lại đòi hỏi nhiều hơn thế. Sau đây là 5 lỗi mà phụ nữ thường mắc phải khi sử dụng nước hoa và cách khắc phục.

(Lược dịch: vogue.com)

 

00-story-image-perfume-rules

 

Đừng chà –hãy chỉ xịt

Đây là thói quen thường thấy khi sử dụng nước hoa – xịt một ít nước hoa và vị trí cổ tay và sau đó chà nhẹ phần cổ tay thay vì chạm phần cổ tay vào cổ trước – thực sự không hợp lý chút nào.  Tại sao? Sự ma sát xảy ra do quá trình chà xát 2 phần cổ tay vào nhau sẽ làm cho da nóng lên,làm cho da tiết ra lượng enzymes sẵn có dẫn đến hương nước hoa bị thay đổi. Cách tốt nhất để nước hoa của bạn không bị chuyển mùi đó là xịt nhẹ nước hoa lên phần cổ tay, để yên cho phần chất lỏng thẩm thấu và không thực hiện thêm thêm bất kì động thái nào nữa.

 

Môi trường là yếu tố quyết định

Khi nói đến việc cất giữ nước hoa, nó như một bộ phận trong cơ thể sống – cực kì nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường. Việc thay đổi đột ngột môi trường bảo quản như di việc chuyển từ lạnh sang nóng sẽ làm cho tuổi thọ của nước hoa bị giảm và không giữ được mùi thơm đặc trưng như ban đầu của nó, các yếu tố như tia cực tím cũng có thể làm màu sắc của nước hoa bị thay đổi. Nơi thích hợp nhất để bảo quản nươc hoa đó là để nó trong chiếc hộp đựng của nó lúc bạn mới mua về và trong nhiệt độ phòng  (hoặc 70 độ F).

 

1

 

Nước hoa lọ nhỏ

Bạn tốt nhất nên tiêu thụ nước hoa trong thời gian nhanh nhất có thể.  Để nước hoa đã sử dụng được một nửa trong không khí sẽ làm giảm đi mùi hương vốn có của nó. Tất nhiên, nếu bạn sử dụng nước hoa hoa hàng ngày thì một chai 6.8ml đối với bạn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, đối với bất kầ trường hợp khác, bạn tốt nhất nên chọn cho mình chai nước hoa với thể tích vừa phải như 2.4 hoặc 1.2ml, việc này sẽ giúp cho bạn giữ được mùi hương nước hoa nguyên bản tận 3 tháng.

 

Nước hoa tổng hợp không phải là xấu

Tất cả mọi người đều yêu thích ý tưởng kết hợp giữa tất cả các loại nguyên liệu nước hoa từ tự nhiên. Tuy nhiên, ý tưởng này dường như không bao giờ được thực hiện khi loai nguyên liệu tự nhiên thông dụng nhất là xạ hương để mang đến mùi hương nhẹ nhàng cho nước hoa. Các loại hương khác như peony, freesia và lily lại rất khó để chiết xuất được hương thơm đúng như mong đợi. Trong khi các nhà sản xuất nước hoa nổi tiếng sử dụng sự hỗn hợp của các phần tử tự nhiên và các phân tử tổng hợp để cho ramuif hương đúng nhất từ thế kỉ 19. Ngày này, các phương pháp chế biến nước hoa này đang được kiểm soát chặt chẽ về độ an toàn cho sức khỏe từ các tổ chức y tế bao gồm Viện Nghiên Cứu Nuyên Liệu Nước Hoa (RIFM). Vì  lý do đó, sự pha trộn giữa cá loại tinh dầu và các nguyên liêu nhân tạo vẫn là các loại thành phần mang đến hương nước hoa chất lượng nhất.

 

2

 

Xịt nước hoa lên tóc

Một điều đáng luu ý là, nước hoa rất khó có thể trụ lâu trên da, đặc biệt là khi da đổ mồ hôi. Nếu bạn có thói quen xịt nước hoa lên da, bạn tốt nhất nên thoa một lớp body lotion lên trước để giúp da khô thoáng, hạn chế tiết mồ hôi vì mồ hôi sẽ làm cho lớp nước hoa trên da trôi tuột đi một cách nhanh chóng. Vì vậy biện pháp tốt nhất là xịt nước hoa lên tóc hoặc khăn tóc, việc này sẽ giúp cho hương nước hoa được khuếch tán dễ dàng hơn.

 

Top
Top