5 lợi ích của kì kinh nguyệt có thể bạn chưa biết

Thời Trang Trẻ

Kinh nguyệt là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chị em phụ nữ. Dù rằng đôi khi nó kéo theo những cơn đau bụng hay những sự cố trớ trêu, thực sự nó mang lại những lợi ích cho sức khoẻ thể chất, tinh thần và tình cảm của người phụ nữ.

(Lược dịch từ Herworld.com)

Phòng bệnh

Các nghiên cứu cho thấy rằng kì kinh nguyệt hằng tháng cùng việc rụng trứng thường xuyên là quá trình cần thiết để phòng ngừa loãng xương, ung thư vú và bệnh tim. Đây là những bệnh rất nguy hiểm ở người.

p1

Thanh lọc cơ thể

Trong kì kinh nguyệt, cơ thể sẽ giải phóng độc tố và vi khuẩn khỏi cơ quan sinh sản cũng như lượng sắt dư thừa làm giảm nguy cơ rối loạn tim mạch và bệnh tật.

p3

Nhiều khoái cảm hơn

Theo bác sĩ phụ khoa Rebecca Booth - tác giả của quyển sách "Tuần lễ Venus: Khám phá bí mật của kì kinh nguyệt ở mọi lứa tuổi" - khi đến chu kì, mức testosterone tăng lên và điều này làm tăng ham muốn tình dục của bạn và cho phép bạn đạt khoái cảm nhanh hơn.

p4

Ít bị sưng hơn

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy rằng cơ thể ít bị sưng trong thời kì kinh nguyệt. Bác sĩ Booth cho rằng sự giảm nồng độ progesterone trong cơ thể gây ra tình trạng giữ nước và dẫn đến quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra nhanh hơn.

p5

Làm chậm quá trình lão hóa

Một số chuyên gia y tế như Tiến sĩ Thomas Perls, một chuyên gia về tuổi thọ hàng đầu, tin rằng phụ nữ già chậm hơn so với nam giới nhờ kinh nguyệt gây ra tình trạng mất sắt trong cơ thể, và chính lượng sắt dư thừa đó là một trong những nguyên nhân gây ra lão hóa.

p6