5 loại cọ trang điểm căn bản phái đẹp cần có

Thời Trang Trẻ

Các sản phẩm trang điểm mới như son môi, phấn nền… luôn là những món đồ các nàng chú trọng đầu tư vào khi bắt đầu công cuộc làm đẹp. Nhưng để khiến chúng trông hoàn hảo bạn cần có các dụng cụ hỗ trợ phù hợp. Dưới đây là 5 loại cọ trang điểm căn bản mà các nàng không thể thiếu khi trang điểm.

(Lược dịch Allure.com)

Cọ hình quạt

Loại cọ này giúp bạn phủ phấn má hồng và highlighter một cách nhanh chóng. Với phần lông xòe như cánh quạt, chúng giúp tán đều bột phấn lên da.

shutterstock 381416689

Cọ đánh nền

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng loại cọ này với mọi sản phẩm, nhưng nó đặc biệt hiệu quả trong việc giữ cho lớp trang điểm được đều màu. Bí mật nằm ở những sợi lông thiên nhiên phối hợp với sợi nhân tạo giúp không khí dễ dàng lưu thông trong quá trình sử dụng, mang lại kết quả mong muốn.

shutterstock 263423957

Cọ che khuyết điểm

Các chuyên gia trang điểm luôn khuyên dùng 2 loại cọ che khuyết điểm: một loại nhỏ giúp che những vết mụn và loại lớn hơn giúp che đi quầng thâm. Tuy nhiên, những dòng có kích thước trung bình như Laura Mercier Secret Camouflage Brush hay MAC 195 Concealer Brush có thể thực hiện cả hai nhiệm vụ này.

shutterstock 324323129

Cọ tán nền hoặc miếng bọt biển

Hãy tránh xa những loại cọ chải có hình dạng trông như cọ vẽ tranh.Thay vào đó, hãy tìm mua những loại góc cạnh hơn như Shiseido's Perfect Foundation Brush hay Dior's Fluid Foundation Brush. Các chuyên gia cũng khuyên dùng loại bọt biển trang điểm hình trứng. “Sản phẩm giúp loại bỏ phần mỹ phẩm dư thừa, đồng thời tán màu dễ dàng hơn ở vùng cằm và mũi.” – Chuyên gia trang điểm Troy Surratt chia sẻ.

shutterstock 220190938

shutterstock 360160508

Cọ phủ phấn

Các chuyên gia khuyên dùng những loại cọ phấn mắt như MAC 109 Small Contour Brush hay cọ tán màu như Sonia Kashuk Pointed Blending Brush để phủ phấn nền. Chúng mang lại hiệu quả tốt hơn hẳn các loại cọ khác. 

shutterstock 349168931