5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới

Tiffany Trần

Các NTK thời trang nổi tiếng thường nằm trong Top nhà giàu của thế giới. Nhiều người trong số họ chọn đóng du thuyền cho riêng mình và tích cực tham gia vào quá trình thiết kế. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều du thuyền sang trọng và đẳng cấp thuộc sở hữu của các NTK thời trang, những người thường tham gia vào quá trình thiết kế từ ngoại thất đến nội thất. Dưới đây là những du thuyền hàng đầu trong ngành thời trang.

1. Vantage - Calvin Klein

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 1

 NTK thời trang Calvin Klein sở hữu chiếc Vantage dài 45,7 mét kiểu dáng đẹp, một chiếc du thuyền hai tầng được chế tạo bởi Palmer Johnson, một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ nổi tiếng với các mẫu thể thao. Nó được thiết kế bởi Nuvolari & Lenard, chuyên về thiết kế du thuyền và nhà ở.

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 2

Vantage có sáu cabin được bọc bằng da màu kem và nâu. Các loại vải được sử dụng đến từ các công ty cao cấp như Aura, Nicotrend và Rubelli. Mỗi cabin đều có phòng tắm lát đá cẩm thạch riêng. Khu vực có mái che được trang trí với cửa sổ trần và cung cấp các miếng đệm thư giãn và hố nướng thịt.

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 3
Đây là nơi Calvin Klein tổ chức các bữa tiệc Liên hoan phim Cannes. Các vách ngăn và đế bên trong được làm bằng gỗ tếch - một vật liệu thường được sử dụng trong đóng thuyền do độ bền của nó - với chèn gỗ Zebrano và gỗ wenge - một lựa chọn ít phổ biến hơn do giá cao và độ hiếm của chúng.
2.Main - Giorgio Armani
5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 4

NTK Armani đã mua chiếc Main 65 mét của mình vào năm 2008. Con thuyền này mất 30 tháng để đóng tại nhà máy đóng tàu Codecasa danh tiếng của Ý và tiêu tốn của nhà thiết kế hơn 60 triệu đô la - chưa bao gồm giá giữ cho con tàu hoạt động.

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 5

Chính NTK thời trang Giorgio Armani đã tự tay thiết kế ngoại thất cho chiếc du thuyền của mình, với những đường nét góc cạnh và vóc dáng trang nhã.

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 6
Main cung cấp chỗ ở cho tối đa 12 khách cũng như phi hành đoàn gồm 14 người, sáu cabin dành cho khách, hai salon dành cho các sự kiện trang trọng và bình thường, cầu thang xoắn ốc, thang máy, bể sục, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và boong tắm nắng, tất cả đều được trang bị theo kiểu đặc trưng của Armani.
5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 7

3. Regina d'Italia - Domenico Dolce và Stefano Gabbana

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 8

Du thuyền của nhà thiết kế thời trang Ý này dài 51 m và được Codecasa đóng vào năm 2006. Nội thất của nó do Lazzarini Pickering Architetti thiết kế và ngoại thất do Della Role Design thiết kế.

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 9

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất về con thuyền là đường trượt nước bơm hơi khổng lồ, được chế tạo theo yêu cầu riêng của nó. Regina d'Italia được trang bị hệ thống ổn định cực kỳ hiện đại giúp giảm hiệu ứng chuyển động lăn và mang lại trải nghiệm bay mượt mà thú vị hơn.  

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 10

Mỗi phòng trong số bốn phòng ngủ dành cho khách được đặt tên theo một loài động vật kỳ lạ: hươu cao cổ, voi, cá sấu và tê giác. Các đặc điểm xa hoa khác bao gồm sàn lát đá cẩm thạch có vân vàng và vòi phòng tắm bằng vàng nạm ngọc bích và hồng ngọc.

4. TM Blue One - Valentino Garavani
 
5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 11

Con tàu dài 152 feet của Valentino được đặt theo tên cha mẹ yêu quý của anh, Teresa và Mauro. Siêu du thuyền được Picchiotti ở Ý chế tạo tại xưởng đóng tàu Viareggio của họ và được giao vào năm 1988.

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 12

Trên tàu luôn có 11 nhân viên làm việc. Du thuyền được trang trí các bức tranh quý tuyển chọn các tác phẩm nghệ thuật từ Picassos đến Warhols. Tuy nhiên nội thất được thiết kế không phải bởi NTK Valentino, mà là kiến trúc sư Peter Marino.

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 13

Tất cả các bộ đồ ăn đều được khắc tên viết tắt của con thuyền và thực đơn - thường được Valentino ghép lại với nhau - có rất nhiều mì ống, hải sản tươi sống và cá được ngư dân địa phương giao trực tiếp lên thuyền.

5. Eos - Diane Von Furstenberg

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 14

Eos được hạ thủy tại cơ sở của Lurssen ở Bremen, Đức vào năm 2006. Chiếc du thuyền này đã nhận được kiểu dáng nội thất trang nhã từ công ty thiết kế của Bill Langton / Francois Catroux.

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 15

Eos được cho là có giá 150 triệu đô la, và Diller trả 2.000 đô la mỗi ngày để có chiếc siêu du thuyền của mình neo đối diện với trụ sở chính ở Manhattan.

5 du thuyền hàng đầu của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới - ảnh 16

Sở hữu từ năm 2006 bởi nhà thiết kế và chồng tỷ phú của cô, doanh nhân người Mỹ Barry Diller, Eos là một trong những du thuyền tư nhân lớn nhất thế giới. Du thuyền có sáu phòng ngủ và sáu phòng tắm, có thể chứa tối đa 16 người cũng như thủy thủ đoàn 21 người. Người ta còn biết rất ít về nội thất của nó, được giữ bí mật bởi NTK  thời trang Diane Von Furstenberg và Diller. Một trong những thuyền trưởng cũ của nó đã mô tả Eos giống như “một biệt thự lớn, cao cấp".

Tham khảo:

https://www.marinareservation.com/articles/top-yachts-owned-by-fashion-designers/

https://yachtharbour.com/news/top-5-yachts-owned-by-fashion-designers-284