5 Dòng Kẻ bất ngờ xuất hiện trong Quyền lực ghế nóng

Thời Trang Trẻ

Nhóm hát kỳ cựu này vốn khá hạn chế xuất hiện trong các game show truyền hình. Nên sự xuất hiện của 5 Dòng Kẻ gây bất ngờ thú vị trong tập 2 của chương trình "Quyền lực ghế nóng" có chủ đề Cung bậc tình yêu vừa phát sóng vào tối qua trênh kênh VTV3.

Bài: Đà Thư

Và nhóm không ngồi ghế nóng, mà đảm nhiệm vai trò dẫn dắt khơi gợi cảm xúc cho các thí sinh tham gia chương trình thông qua việc  trình diễn bài hát "Hãy yêu nhau đi" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cùng với các tính khúc nổi tiếng: "Ngày xưa Hoàng thị" (Thơ: Phạm Thiên Thư – Nhạc: Phạm Duy), "Sơn nữ ca" (sáng tác: Trần Hoàn), "Một mình" (sáng tác: Thanh Tùng),  "Hãy yêu nhau đi" do 5 Dòng Kẻ trình bày đã mang đến cho khán giả những quan điểm và những tranh luận  sôi nổi về tình yêu. Đây cũng là đêm thể hiện tài năng, sự tự tin và bản lĩnh trên “ghế nóng” của 4 thí sinh nữ gồm: Tiến sĩ triết học Mai Diệu Anh, Á hậu Miss Vietnam in American 2017 Trang Thảo, Thạc sĩ ngôn ngữ học Mộng Tuyền và giảng viên tâm lý Phan Tường Yên.

1. Ca si Doan Trang - Ca khuc Ngay xua Hoang thi 4

Trong đêm thi, 2 giám khảo NSƯT Chí Trung và Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ cho các thí sinh rất nhiều kinh nghiệm trong việc bình luận các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, đó không chỉ là sự sắp xếp về ngôn từ hay bản lĩnh tự tin mà còn ở việc thật và chân thành trong cảm xúc.

"Hãy yêu nhau đi" là bài hát được sáng tác năm 1970 trong thời kì chiến tranh ác liệt, lời bài hát là những lời kêu gọi tha thiết của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dành cho mọi người “hãy yêu nhau đi” để cuộc sống tươi vui và lạc quan. Những lời ca đó không chỉ sống trong thời chiến mà cho đến ngày hôm nay, vẫn đong dầy ý nghĩa. Ca khúc cũng là thử thách dành cho 2 thí sinh Tường Yên và Diệu Anh. Là một tiến sĩ triết học, Diệu Anh cho rằng tính triết lý của bài hát không chỉ thể hiện ở tình yêu lứa đôi, tình yêu hôn nhân, tình yêu gia đình mà còn thể hiện tình yêu với cộng đồng, nhân loại.

2. Ca si Elvis Phuong - Ca khuc Son Nu Ca 3
3. Ca si Hong Nhung - Ca khuc Mot minh 3

Thí sinh Tường Yên dành nhiều lời khen sự thể hiện tuyệt vời của nhóm 5 Dòng Kẻ. Theo Tường Yên, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phải là một người yêu nhiều và đau nhiều mới có thể sáng tác nên ca khúc. Nhóm 5 Dòng Kẻ chia sẻ sự khâm phục trước tính triết lý trong phần nhận xét của Diệu Anh và những cảm xúc của Tường Yên. Nhóm dành 1 điểm cộng cho Tường Yên.

4. Nhom 5 Dong Ke - ca khuc Hay Yeu Nhau Di 1

Theo giám khảo Chí Trung, phần nhận xét của Diệu Anh thiên về chiến tranh đã có phần làm giảm giá trị tác phẩm bởi ca khúc "Hãy yêu nhau đi" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vượt lên tất cả mọi thứ và không chỉ riêng có ý nghĩa triết học. Còn về Tường Yên, phần nhận xét của cô chỉ nói về cảm xúc, điều đó là đủ nhưng lại chưa đúng trong phần thi này. Anh dành cho 2 thí sinh số điểm bằng nhau.

4. Nhom 5 Dong Ke - ca khuc Hay yeu nhau di 3

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng thì có suy nghĩ khác với NSƯT Chí Trung. Theo anh: “Trong âm nhạc và những khoảnh khắc của nghệ thuật sân khấu, đôi khi cảm xúc chạm đúng đến cảm xúc rồi thì nó sẽ vượt qua tất cả mọi lỗi lầm khác. Tường Yên đã làm được điều này. Diệu Anh có cách nói của Diệu Anh. Cái khó của những người triết học là làm sao để mọi người hiểu chúng tôi ngồi ở đây để đưa ra những quan điểm của mình, đôi khi không đồng tình với những quan điểm của quý vị. Khi chúng ta không cùng quan điểm thì không cần đi cùng đường để sự khác biệt luôn có trong cuộc sống này, để không ai giống bạn và bạn cũng không giống ai cả”.

5. Giam khao Chi Trung va Dam Vinh Hung 14

Kết thúc đêm thi thứ 2, thí sinh Mộng Tuyền dẫn đầu với số điểm 38, kế đến là Tường Yên 36 điểm, Trang Thảo và Diệu Anh có số điểm bằng nhau: 35,5 điểm.

Chương trình "Quyền lực ghế nóng" do công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất, tập 3 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ tư tuần sau trên VTV3 với chủ đề: Ảo thuật – Xiếc.