Kỹ năng sống

5 điều cần lưu ý khi xem bao bì sản phẩm dưỡng da

24/04/2018 07:31 GMT+7

Bạn không thể đánh giá một quyển sách qua trang bìa nhưng lại hoàn toàn có thể hiểu rõ một sản phẩm chăm sóc da thông qua bao bì của nó. Hãy cùng nhau giải mã những gì được in trên bao bì xem cần lược bỏ các từ ngữ tiếp thị nào để rồi từ đó chọn cho mình những sản phẩm không chỉ tốt mà còn mang đến hiệu quả cao.

(Lược dịch: theklog.co)

 

Nhìn vào 4 - 5 thành phần được liệt kê đầu tiên

Danh sách thành phần được in trên nhãn của các sản phẩm chăm sóc da thường trông nhưng một mớ chữ vô nghĩa vì bạn chẳng hiểu tí gì về chúng, song, bạn thật ra cũng không cần chắt lọc được thông tin nào từ chúng đâu. Thay vào đó, hãy chỉ tập trung vào 4 đến 5 thành phần đầu tiên. Vì danh sách thành phần thường được liệt với liều lượng từ cao đến thấp, những thành phần được liệt kê càng ở phía sau thì càng có ít tác động.

 

1

 

Cẩn thận với những thông tin dễ gây hiểu lầm và không quan trọng

Trên phương diện thực tế, các thành phần tự nhiên lại không tốt như thành phần tổng hợp thay thế của chúng. Theo Bobby Buka, một bác sĩ da liễu tại thành phố New York và là người sáng lập đồng thời là Giám đốc Khoa học của một thương hiệu chăm sóc da, cảnh báo rằng các sản phẩm không mùi thường chứa các loại tinh dầu dễ ngửi có thể gây kích ứng như nước hoa.

Nói về các sản phẩm không mùi, chúng thường được thông tin rằng sản phẩm không chứa hóa chất như phthalates, tuy nhiên đây hoàn toàn có thể là thông tin lừa gạt người tiêu dùng.

Nếu hóa chất được đó trở nên độc hại và người tiêu dùng cố gắng tránh sử dụng, tên gọi của chúng sẽ được thay đổi một cách khéo léo và biến mất khỏi nhãn thành phần trong khi thành phần và thuộc tính vẫn giữ nguyên.

 

2

 

Cảnh giác với những biệt ngữ khoa học

Các nhãn hàng có xu hướng khoe ra tên các loại thành phần có trong sản phẩm để tạo ấn tượng với người tiêu dùng, tuy nhiên đôi khi chúng chả có hiệu quả gì. Một loại phổ biến thường gặp trong trường hợp này là collagen.

Con người ta mất dần collagen khi già đi nên sản phẩm có chứ thành phần này nghe qua thì chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bất kì ai. Tuy nhiên, Tiến Sĩ Kenneth Howe của Wexler Dermatology ở thành phố New York giải thích rằng các phân tử collagen không thể thẩm thấu qua bề mặt da. Lợi ích chúng mang đến chỉ là ảo giác. Nó mang đến cảm giác tốt đẹp, nhưng thật sự không bao giờ thúc đẩy cấu trúc làn da của chúng ta.

 

DSC00830

 

Paraben và các chất bảo quản không tệ như quan niệm

Nhờ một nghiên cứu cho rằng paraben có liên quan đên nguyên nhân gây ung thư vì thế nhóm hóa chất này đã được loại bỏ khỏi nhiều sản phẩm, nhưng nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng đây chỉ là sai sót và điều này chưa bao giờ được xác nhận.

Gần như các sản phẩm đều phải dùng tay để sử dụng và bảo quản ngoài tủ lạnh vậy nên một sản phẩm có điều kiện sử dụng như trên lại không chứa chất bảo quản thì đúng là một điều phi thực tế.

 

Hiểu làn da bạn

Mỗi người có cơ địa và tính chất làn da khác nhau, chính vì thế, mỗi cá nhân đều cần trang bị kiến thức về các thành phần làm đẹp có ảnh hưởng phù hợp với da của bản thân. Đặc biệt đối với người có da nhạy cảm, bạn phải cẩn thận hơn rất nhiều do bất kì thành phần nào cũng có thể gây kích ứng, chẳng hạn như retinol, vitamin C hoặc propylene glyco - những thành phần quen thuộc và mang lại hiệu quả tốt cho rất nhiều người.

 

3

Top
Top