5 điều bạn có thể chưa biết về Angelababy

Thời Trang Trẻ

Sau khi kết hôn với Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy càng nổi tiếng hơn ở thị trường đại lục. Thù lao đóng phim của cô tăng cao nhanh chóng trong hàng ngũ các ngôi sao nữ. Hiện tại, ngoài vai trò diễn viên và ca sĩ, người đẹp còn đang phủ sóng màn ảnh nhỏ và được yêu thích nhờ tham gia show truyền hình thực tế Running Man, phiên bản Trung Quốc. Sau đây là 6 thông tin thú vị liên quan đến nhân thân và quá trình hoạt động nghệ thuật của nữ nghệ sĩ này.

Bài: Thiện Duyên

 1. Angelababy tên thật là Dương Dĩnh và có tên tiếng Anh là Angela. Khi còn đi học, bạn bè hay trêu đùa gọi cô là baby vì ngoại hình nhỏ nhắn, trong sáng, thơ ngây của người đẹp. Sau này, khi gia nhập làng giải trí, cô quyết định ghép hai cái tên này thành nghệ danh Angelababy để thể hiện cá tính riêng của bản thân.

  20140520-1152-angelababy-2013-harpers-bazaar-jewelry-2
 2. Angelababy là một cô gái có cuộc sống mang đậm tính giao thoa quốc tế. Bà nội của cô vốn là người Đức, đây là lợi thế giúp người đẹp có vẻ đẹp lai ấn tượng. Angelababy sinh vào ngày 28/2/1989 ở Thượng Hải, cô chuyển đến Hồng Kông sinh sống vào năm 2013. Sống ở nhiều thành phố khác nhau đã giúp cô trau dồi nhiều thứ tiếng, Angelababy có thể nói được tiếng Quảng đông, phổ thông và tiếng Anh.

 3. Angelababy gia nhập làng giải trí trong tình huống hài hước và khó tính. Vào năm 2002, một người bạn đã gửi ảnh của cô đến một công ty người mẫu như một trò đùa. Kết quả, cô lại lọt vào mắt xanh của Kim, người quản lý hiện tại, và từng bước gầy dựng sự nghiệp nghệ thuật ở cả Hồng Kông lẫn Trung Quốc.


  1320199531227
 4. Angelababy đã hẹn hò với Huỳnh Hiểu Minh từ năm 2010. Tuy nhiên, cả hai không xác nhận thông tin mãi cho đến năm ngoái. Cặp đôi dự định sẽ tổ chức hôn lễ vào tháng 10 này và không có kế hoạch cho tuần trăng mật vì đều bận công việc. Tuy nhiên, tháng Năm vừa rồi, Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh đã đăng ký kết hôn, họ thông báo tin vui này với các fan thông qua Weibo, một mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc. Có thông tin rằng, người đẹp đang có mang nên phải vội vã hợp thức hóa mối quan hệ. Hiện tại, chàng và nàng vẫn không phản hồi về chuyện này, theo nhiều đồn đoán là có thể họ sẽ chia sẻ thông tin Angelababy mang bầu sau 3 tháng như tập tục truyền thống.

  angela
 5. Angelabay bị cho là một người đẹp nhân tạo, vẻ ngoài mong manh trong sáng của cô nàng là kết quả của nhiều lần dao kéo. Nhân vật chính nhiều lần phủ nhận và cả Huỳnh Hiểu Minh cũng tỏ ra không quan tâm. Anh còn hài hước bảo rằng, Angelababy sẽ trông như người khác lạ nếu bỏ lớp trang điểm, dẫu thế mình không quan tâm và yêu bất chấp sắc đẹp ra sao. Đây là điều giúp Huỳnh Hiểu Minh lấy lòng các fan, họ cho rằng anh là một chàng trai hoàn hảo.

  Angelababy-hit-red-carpet-shimmery-lime-green-gown

Hiện tại, người đẹp đang có một tương lai đầy hứa hẹn. Sau khi có hàng loạt vai diễn nặng ký trên màn ảnh rộng Trung Quốc, Angelababy bắt đầu tiến ra thị trường quốc tế. Cô đã được đạo diễn Roland Emmerich nhắm vào tác phẩm Independence Day 2, xuất hiện bên cạnh 2 tên tuổi lớn là Will Smith và Bill Pullman. Vào tháng 8 này, bộ phim quốc tế đầu tiên cô tham gia là Hitman cũng sẽ ra rạp.