5 điều bạn chưa biết về tinh dầu dưỡng da

Thời Trang Trẻ

Mọi người đang kháo nhau về những loại tinh dầu dưỡng da (facial oil) đặc biệt chiết xuất tự nhiên. Song, dưới cái nắng nóng gay gắt của thời tiết xứ nhiệt đới, nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông và cho rằng là do sử dụng dầu dưỡng. Thế nhưng, sự thật có phải là như vậy? Dưới đây là 5 điều bạn có thể vẫn chưa hiểu rõ về các loại tinh dầu dưỡng da.

Lược dịch: herworld.com

Facial oil kiểm soát lượng dầu

2 

Nghe có vẻ ngược đời, nhưng dầu dưỡng da rất có lợi cho những bạn thuộc da dầu hoặc hỗn hợp. Chúng sẽ giúp điều chỉnh lại sản xuất sebum trên da mặt. Dưỡng chất có trong facial oil mang đến hiệu quả thẩm thấu sâu, da sẽ không cần làm việc quá sức để sản xuất lượng dầu cần thiết nhằm bảo vệ da.

Bên cạnh đó, nếu đang bị tổn thương bởi mụn, tránh chọn những loại dầu có tính tàn phá nặng như Retin-A hay benzoyl peroxide. Chúng làm khô da nghiêm trọng khiến da tự sản sinh thêm nhiều dầu hơn để phục hồi.

Facial oil hỗ trợ tốt cho quy trình dưỡng da

22

Đừng nên có suy nghĩ rằng chỉ cần kem dưỡng ẩm và serum là đủ. Bạn nên biết rằng làn da cần 70% nước và 30% dầu để duy trì độ cân bằng khỏe mạnh cho chức năng hàng rào bảo vệ của da. Dù cấp nước bằng nhiều sản phẩm nhưng nếu không có gì để khóa ẩm thì kết quả sẽ không như ý muốn, cụ thể nếu sử dụng sản phẩm base gel hay nước. Khi sử dụng facial oil, hàng rào độ ẩm của da được gia tăng, da có độ ẩm tốt và đàn hồi hơn.

Facial oil bảo vệ làn da

33

Làn da càng lớn tuổi càng dễ dàng chịu đựng tác động xấu từ môi trường. Môi trường thành thị đầy những tác nhân gây ô nhiễm gây hủy hoại làn da hơn nông thôn, do đó da cần được bảo vệ kỹ càng hơn. Dầu dưỡng da sẽ làm điều này giúp bạn. Các sản phẩm facial oil chứa vitamin E với tác dụng chống lão hóa không chỉ bảo vệ mà còn tái cấu trúc lại những phần hư tổn.

Facial oil khá tiết kiệm

44

Dù giá của một lọ tinh dầu có giá khá chát, song, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần 2-3 giọt, ít hơn nhiều so với khi sử dụng kem hay serum. Thậm chí, 15ml có thể dùng ít nhất 2 tháng.

Mặt khác, facial oil có thể thêm vào cùng các sản phẩm skincare khác để tăng hiệu quả. Đơn giản thêm 2 giọt vào serum, dưỡng ẩm, mặt nạ, toner hoặc thậm chí foundation dạng lỏng. Nếu không thì chỉ cần sử dụng trên da sau bước toner mà trước bước dưỡng ẩm.

Facial oil không phải đều giống nhau

1

Vẫn có sự khác nhau giữa tinh dầu tự nhiên và tinh dầu nhân tạo. Dầu nhân tạo hoàn toàn ngăn chặn độc tố khỏi làn da khi ra mồ hôi và có thể tích tụ cho da và khóa dưỡng chất cẩn thiết sử dụng. Dầu tự nhiên, mặt khác, tốt cho da hơn vì dễ hấp thụ cũng như thẩm thấu sâu hơn serum và dưỡng ẩm. Chúng cũng ít gây hại cho da, phù hợp cho mọi loại da, đặc biệt là cả da nhạy cảm.