Chân dung

5 điều bạn chưa biết về Charlize Theron

07/08/2017 08:30 GMT+7

Charlize Theron không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp quyến rũ của mình mà còn là một nữ diễn viên thực lực với chiến thắng giải thưởng Oscar và hàng loạt những vai diễn hành động nổi bật trong Mad Max, Monster và gần đây nhất là Atomic Blonde. Dưới đây là 5 điều thú vị về cuộc sống của người phụ nữ tài năng này.

(Lược dịch từ vogue.com)

 

C1

 

Tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của cô

Charlize Theron sinh ra tại Benoni, Nam Phi, ngôn ngữ đầu tiên của cô là Afrikaans, một biến thể của tiếng Hà Lan tại Nam Phi. Chỉ sau khi đến Mỹ để bắt đầu nghề người mẫu, cô mới bắt đầu học nói tiếng Anh một cách bài bản.

 

Tên của cô thường bị đọc sai

Công chúng thường phát âm họ cô là “Theh-ron”. Tuy nhiên, trong talkshow với Ellen DeGeneres, cô đã giải thích rằng cách đọc đúng của “Theron” tương tự như cách phát âm từ “thrown”.  

 

C2

 

Người “săn” tài năng phát hiện ra cô trong một tình huống đặc biệt

Theron đến Hollywood với chỉ 400$ và một chiếc vali nhỏ. Tại đây, cô sống bằng đồng lương ít ỏi có được nhờ công việc người mẫu. Một ngày, khi đang vật lộn với nhân viên ngân hàng để lấy tiền từ một ngân phiếu hết hạn, một người đàn ông đã đến giúp đỡ cô. Người này sau đó đưa cho Charlize danh thiếp và về sau trở thành quản lý của cô.

 

Suýt nhận vai trong Showgirls

Trong cuộc phỏng vấn vào năm 2015, đạo diễn của Showgirls, Paul Verhoeven cho biết Theron gần như được chọn vào bộ phim này. Ông còn tiết lộ rằng Charlize được đánh giá cao nhưng tiếc thay vào thời điểm đấy cô chưa được công chúng biết đến rộng rãi nên nhà sản xuất đành phải từ chối.

 

Cô từng “cảm nắng” Tom Hanks

Theron đã từng thừa nhận cô đã cảm nắng Tom Hanks khi còn nhỏ. "Tôi lớn lên cùng những bộ phim của Tom Hanks. Anh ấy giống như một người 'bạn trai' ", cô nói. Hai người sau đó làm việc cùng nhau trong bộ phim đầu tay Hanks làm đạo diễn, “That Thing You Do!” Khi họ quay xong, Theron đã xin chữ ký của Hanks.

 

C3

 

Top
Top