5 dấu hiệu chứng tỏ sức khỏe bạn đang có vấn đề

Thời Trang Trẻ

Cơ thể người là một trong những “cỗ máy” phức tạp nhất. Cũng như nhiều hệ thống máy móc khác, khi có vấn đề bất thường, cơ thể chúng ta sẽ tự đưa ra các dấu hiệu để cảnh báo. Vì vậy, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn thiếu kiến thức và chủ quan bỏ qua chúng.

(Lược dịch từ brightside.me)

Những ngón tay chuyển màu

shutterstock 97252343

Dấu hiệu này cảnh báo cơ thể bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Đó có thể là do bạn đã mắc hội chứng Raynaud  - tình trạng bệnh lý gây nên bởi rối loạn vận mạch, co thắt các mạch máu gây thiếu máu cục bộ.

Nhìn thấy đốm mờ trước mắt

shutterstock 89134843

Những đốm mờ xuất hiện dưới 2 hình dạng: đốm tròn hoặc sọc dài. Hiện tượng này xảy ra đột ngột, thường là khi mắt tiếp xúc với luồng sáng quá mạnh. Nhưng nếu chúng kéo dài lâu hơn một tuần, bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa vì đây có thể là triệu chứng của bệnh đục thủy tinh thể.

Không nhận biết được mùi hương

shutterstock 70176361

Khả năng nhận biết mùi hương thường kém dần đi khi tuổi tác đã cao nhưng nếu bạn gặp phải việc này khi còn trẻ, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ. Đây có thể là hậu quả của một đợt cảm nặng hoặc do các tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Ù tai

shutterstock 267076010

Ù tai là khi bạn cảm thấy như đang có âm thanh vang vọng trong tai. Nhiều người đã phớt lờ dấu hiệu này vì cho rằng nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nhưng nếu kéo dài, ù tai sẽ trở thành một chứng bệnh.

Trật khớp vai

shutterstock 384049222

Trong một số trường hợp, vai của bạn có thể bị sái khớp khi làm việc, cử động mạnh hoặc sai tư thế. Đừng bao giờ bỏ qua nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu ở vị trí này. Hãy đến các cơ sở y tế kiểm tra để can thiệp kịp thời, trước khi cơn đau nặng thêm và trở thành chấn thương vĩnh viễn.