Phong cách

5 dấu hiệu chứng tỏ kem dưỡng ẩm của bạn phát huy tác dụng

22/08/2016 06:01 GMT+7

Việc dưỡng ẩm cho da không phải lúc nào cũng đơn giản như bạn thường nghĩ. Tùy theo thời tiết và thuộc tính của da, bạn sẽ có những cách dưỡng ẩm khác nhau ví dụ như dùng ít kem khi da trở nên bóng dầu vào mùa hè và dùng thường xuyên hơn vào mùa đông để chống khô da.

(Lược dịch từ Allure.com)

 

Thông thường, khi tìm chọn loại kem dưỡng ẩm thích hợp, chúng ta sẽ tìm mua những loại kem được quảng cáo hoặc được giới thiệu bởi bạn bè, người thân. Nhưng liệu bạn có chắc chắn loại kem mình sử dụng thực sự phát huy công dụng với làn da. Thử xem qua 5 biểu hiện dưới đây để kiểm nghiệm nhé.

 

Da trở nên mềm mịn

 

0267BAEBD34AF2C2305E7DF09CC8204BECC6B7B2E1442C7577pimgpsh fullsize distr

 

Demithicone được cho là thành phần chính của kem dưỡng ẩm đóng vai trò trong việc bảo vệ bề mặt và duy trì độ ẩm trên da, giúp da trở nên mềm mịn. Dimethicone có trong các loại kem dưỡng ẩm dành cho da dầu.

 

Thành phần dưỡng ẩm tự nhiên

 

5A4DA72769CFBDF12B64C0EC0CBC10F0C40ACE4D515A3B5EA0pimgpsh fullsize distr

 

Các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên là các phần tử giúp kem dưỡng ẩm phát huy tác dụng với da. Loại kem dưỡng ẩm tốt thường không mùi, hấp thụ nhanh vào da, làm da trở nên mềm mại và không gây cảm giác bóng nhờn. Tùy theo loại da mà bạn có thể chọn lựa loại kem dưỡng ẩm thích hợp như dạng gel cho da dầu, dạng cream cho da khô và dạng lotion cho da thông thường.

 

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng

 

shutterstock 369664946

 

Kem dưỡng ẩm khi sử dụng sẽ hấp thụ ngay vào da làm giảm độ kín và khô của da. Khi kem phát huy tác dụng sẽ hình thành một lớp màng chắn giữ ẩm và không tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng.

 

Các loại kem không mùi

 

shutterstock 170784851

 

Khi chọn mua kem dưỡng ẩm, bạn không nên chọn loại kem có hương nước hoa để giảm thiểu nguy cơ gây kích ứng da. Thay vào đó, bạn nên chọn những loại kem dưỡng ẩm chứa thành phần SPF có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV. Nếu loại kem bạn đang sử dụng làm cho da bạn trở nên bóng dầu thì đã đến lúc thay đổi sang loại khác.

 

Không làm da bóng dầu

 

shutterstock 369388097

 

Kem dưỡng ẩm sẽ không khiến da của bạn trở nên bóng nhờn và gây ảnh hưởng đến lớp trang điểm trên da. Khi kem phát huy tác dụng, da sẽ trở nên mềm mại, các vết nhăn sẽ được làm mờ đi và da của bạn sẽ trông đầy đặn hơn. Khi được dưỡng ẩm đều đặn, màng dưỡng ẩm sẽ được củng cố, giúp cho da ít bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài và kiểm soát mật độ dầu trên da.

 

Top
Top