5 dấu hiệu cho thấy làn da bạn già hơn tuổi

Thời Trang Trẻ

Lão hóa làm cho quá trình tái tạo da và sản xuất collagen chậm lại. Khi nói đến sự lão hóa và da của chúng ta, phần lớn chúng ta đều đề cập đến các nếp nhăn và vết chân chim. Tuy nhiên, còn có rất nhiều các dấu hiệu lão hóa da mà ít người biết đến gắn liền với các hoạt động sống của chúng ta cần được chú ý. Bạn càng hiểu biết nhiều về các phương pháp chăm sóc da thì bạn trông càng khỏe khắn.

 (Lược dịch: herworldplus.com)

Tay xương và nhăn nheo

wrinkled hands

Thiếu đi các mô thịt, xương và cơ bắp dưới da có thể tạo thành một đôi tay xương xẩu và nhăn nheo “bán đứng” bạn. Hãy ngăn quá trình này diễn ra bằng cách bổ sung các dưỡng chất trên da làm tăng độ căng mịn và giảm thiểu nếp nhăn. Ngoài các dưỡng chất bổ sung, kem dưỡng bôi da và kem đóng gói với các thành phần giúp tái tạo da như glycerline, bơ và vitamin E cũng giúp tăng trưởng các tế bào và tạo tính đàn hồi cho da.

 

Môi mỏng

lips 0

Cũng như làn da trắng trẻo mịn màng, đôi môi đầy đặn và hồng hào là biểu tượng hoàn hảo cho tuổi trẻ. Thật không may, khi già đi, collagen và protein đều khó sản xuất hơn trong việc hỗ trợ tái tạo mô mềm, tạo cơ cho các axit hyaluronic góp phần tạo nên sắc tố và sự mềm mịn của đôi môi. Tin tốt là, bạn có thể tăng cường bổ sung các loại thưc phẩm có lợi cho da sau. Hằng ngày, chắc chắn rằng bạn cung cấp đủ nước, protein và vitamin C, những thứ cực kì cần thiết cho quá trình sản xuất collagen. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng dầu môi, sáp dưỡng môi chứa SPF, vitamin E và bơ hạt mỡ để bảo vệ các nếp trên môi khỏi sự mất nước hay các tác hại do ánh nắng gây ra có thể ngăn cản quá trình sản xuất collagen.

 

Sạm da do ánh mặt trời

 

sun spots

Sự bất cẩn trong việc bảo vệ da không tiếp xúc trực tiếp với các tia UV từ ánh nắng mặt trời dẫn đến sản xuất ra các melanin sâu bên trong da gây sạm. Qua thời gian, những vệt tối màu sẽ xuất hiện trên bề mặt da. Trong khi không thể thay đổi tác hại của ánh mặt trời, bạn có thể sử dụng những sản phẩm chứa retinol giúp tái tạo và thúc đẩy quá trình sản xuất collagen. Cùng với đó, hãy dùng kem chống nắng phô rộng SPF30 hoặc cao hơn để ngăn cản những tác hại của ánh mặt trời gây ra cho da.

Da khô và mỏng

itchy

Đi cùng sự lão hóa chính là làn da khô ráp do mất đi độ ẩm. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da ngày một trầm trọng hơn. Vì vậy, việc cấp đủ ẩm cho da là vô cùng cần thiết chẳng hạn như sử dụng các loại kem và mặt nạ cung cấp nước chứa axit hyaluronic nhằm tăng tính đàn hồi và độ ẩm cho da.

 

Mắt nhỏ

eye cream

Biểu hiện của tuổi già xuất hiện đầu tiên chắc chắn là ở vùng mắt. Qua thời gian, bạn sẽ thấy được sự xuất hiện của vết chân chim và mí mắt bị sụp xuống làm cho mắt trông nhỏ đi. Giải pháp tốt nhất là duy trì cấu trúc da xung quanh vùng mắt với sản phẩm kem dưỡng mắt có thành phần chứa antioxidants như niacinamide và peptides giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen.