5 cách thư giãn giúp đốt cháy calo hiệu quả

Thời Trang Trẻ

Đây đích thị là tin tốt cho các bạn lười vận động nhưng vẫn muốn giảm béo. Có nhiều cách đốt cháy hàng trăm calo một ngày mà không cần phải tập luyện cật lực. Chỉ một vài hoạt động thư giãn dưới đây cũng có thể giúp bạn vừa giảm cân vừa giải tỏa căng thẳng vô cùng hiệu quả.

(Lược dịch từ purewow.com)

Tắm

Bạn đang căng thẳng? Hãy đến phòng tắm ngay và ngâm mình vào bồn nước ấm thư giãn. Một nghiên cứu gần đây ở một trường ĐH tại Anh chỉ ra rằng tắm nước ấm khoảng 40 độ trong 1 giờ có thể đốt cháy 130 calo.

tam
 

Dắt cún cưng đi dạo

Thay vì dành 10 phút mỗi sáng chạy bộ xung quanh khu phố một mình, bạn hãy dắt “người bạn bốn chân” đi cùng, vừa đỡ chán vừa tăng cường độ vận động. Việc này giúp bạn đốt cháy đến 225 calo một giờ.

 
calo5

 

Massage

Đây là cách thư giãn tuyệt vời nhất để đốt cháy calo. Chỉ cần nằm yên trên giường cho nhân viên massage khoảng 1 tiếng đồng hồ, bạn đã “tiêu hủy” khoảng 67 calo trong cơ thể mình.

calo3
 

Cười

Bởi vì thường xuyên bận rộn với công việc, đôi khi khiến chúng ta không có thời gian dành cho bạn bè và đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới stress. Một nghiên cứu của trường Đại học Vanderbilt chứng minh rằng vui cười cùng với bạn thân từ 10 đến 15 phút, bạn có thể đốt cháy 50 calo. 

calo1