5 cách tận dụng sản phẩm skin care hiệu quả

Thời Trang Trẻ

Sản phẩm dưỡng da đều có một đặc điểm chung chính là đắt tiền và đó hẳn cũng là lí do vì sao chúng ta chẳng muốn bỏ phí dù chỉ một giọt. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm mỹ phẩm trong khi vẫn đảm bảo áp dụng lượng đủ cho da.

(Lược dịch từ theklog.co)

Dùng tay vỗ nhẹ lên phần da vừa dùng mỹ phẩm

Thay vì dùng bông thấm kem dưỡng da rồi chấm lên da thì bạn chỉ cần đơn giản cho kem lên tay và thoa đều lên da ngay lập tức. Mẹo này có thể được áp dụng với mọi sản phẩm kể cả toner hay serum.

s2

Sử dụng miếng mút trang điểm silicon

Các sảm phẩm dưỡng da thường có tính chất lỏng, do đó đôi khi dùng tay vẫn có thể dễ chảy khỏi tay gây ra sự lãng phí. Do đó, để tận dụng tối đa các sản phẩm lỏng này, hãy dùng một miếng bông bằng silicon.

Sử dụng que lấy kem

Đừng vội vứt đi chiếc que bé tí trong những hộp kem dưỡng da. Đó chính là công cụ đắc lực giúp bạn lấy một lượng kem đủ dùng theo cách vệ sinh nhất. Đặc biệt khi các nàng để móng tay dài lại càng không nên dùng tay để lấy kem vì kem sẽ kẹt vào móng tay của bạn.

s5

Đảm bảo rằng làn da đủ ẩm khi thoa kem

Chúng ta đã nói về điều này rất nhiều, nhưng nó đáng để nhắc lại: Bắt đầu thực hành quy tắc dưỡng ẩm ba giây và bằng mọi cách, đừng lau khô khuôn mặt của bạn bằng khăn sau khi bạn hoàn tất quy trình này. Sau đó hãy bắt đầu bôi mỹ phẩm lên. Lý do cần nhấn mạnh điều này là do các sản phẩm xâm nhập vào da tốt hơn và hoạt động hiệu quả hơn khi da ẩm.

“Vắt đến giọt cuối cùng” dưỡng chất trên chiếc mặt nạ

Đắp một chiếc mặt nạ trong 20 phút và ném nó vào thùng rác. Thật là một sự lãng phí! Sau khi đắp xong, tiếp tục áp dụng nó trên khuỷu tay của bạn, rồi đầu gối của bạn và sau đó bất cứ nơi nào khác cho đến khi tấm mặt nạ hoàn toàn khô. 

s3