5 cách phụ nữ cần biết để cân bằng tâm trạng

Thời Trang Trẻ

Phụ nữ thường phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Những rắc rối do gia đình, công việc và các mối quan hệ xã hội mang đến dễ khiến họ bị áp lực, lâu dần sẽ khiến bản thân trở nên mệt mỏi, dễ cáu gắt, hay nghiêm trọng hơn là những căn bệnh tâm lý như trầm cảm, rối loạn lo âu. Vì vậy, học cách cân bằng tâm trạng là điều mà phụ nữ hiện đại nên trang bị cho mình – nhất là những chị em từ 30 đến 40 tuổi.

(Lược dịch từ Vogue.com)

5457CB7FBD537AC68EDCA40A4A87638DF3A38E6ECE4FDEAB88pimgpsh fullsize distr

Tận hưởng thiên nhiên

Bạn nên dành chút thời gian để tận hưởng thiên nhiên. Có thể là một chiều cuối tuần ngồi ở công viên, đi dạo trên bãi biển, tổ chức cắm trại hoặc chỉ đơn giản là trồng thêm một chậu cây nhỏ để tạo mảng xanh cho bàn làm việc.

Thường xuyên nhìn màu xanh của cây cối, hít thở không khí trong lành sẽ khiến bạn cảm thấy đầu óc thư thái, nhẹ nhàng.

shutterstock 134407094

Điều hòa nhịp thở

Lời khuyên này không mới nhưng để biến nó trở thành thói quen không phải là điều dễ dàng. Hãy dành khoảng vài phút mỗi ngày để luyện tập thở đúng cách. Điều hòa nhịp thở cung cấp oxy cho các cơ quan trong cơ thể, giúp tỉnh táo và thoải mái hơn.

Nuông chiều bản thân

Sống kỷ luật, làm việc theo nguyên tắc là tác phong hiện đại, chuyên nghiệp, là chuẩn mực của đời sống. Nhưng, đôi lúc, tự nuông chiều bản thân cũng là một cách thư giãn. Hãy xin nghỉ một vài hôm để đi du lịch, hãy cho phép mình ăn “thả ga” một bữa thịnh soạn mà không để tâm đến vóc dáng, hay một ngày cuối tuần không làm gì cả, chỉ để sống chậm lại, nhìn ngắm thế giới này và nhận ra bạn đã bỏ sót những điều thú vị gì.

shutterstock 302387999

Chính những lần “vô kỷ luật” ấy là lúc bạn tự mình cân bằng lại, cảm xúc và tinh thần cũng nhờ đó mà thoải mái, dễ chịu hơn.

Sử dụng hương thơm như một phương pháp trị liệu cảm xúc

Mỗi hương thơm đều có tác dụng khác nhau, bạn có thể sử dụng tinh dầu và nến thơm trong phòng ngủ, phòng làm việc… Mùi hương có tác dụng tích cực trong việc cân bằng cảm xúc và giúp đầu óc thư giãn.

Học cách tha thứ cho bản thân và tận hưởng niềm vui trong cuộc sống

Đôi lúc bạn nên học cách vị tha hơn với bản thân mình. Những sai lầm trong quá khứ, hãy cho qua. Đừng tự dìm mình trong “bể” cảm xúc tiêu cực. Thay vào đó, hãy tận hưởng những niềm vui, dù chỉ là nhỏ nhặt nhất. 

shutterstock 144293947