5 cách nhanh nhất giúp bạn chữa cháy cho đồ makeup

Thời Trang Trẻ

Đừng để phấn mắt hay má hồng bị hỏng khiến nhan sắc của bạn đột nhiên "xuống cấp". Chỉ vì bạn lỡ tay làm vỡ chúng không có nghĩa bạn phải vứt chúng vào sọt rác. Thật ra chỉ cần làm theo một vài "bí kíp" nho nhỏ sau đây là bạn đã có thể tái sử dụng những món đồ trang điểm mà mình ưa thích.

(Lược dịch từ today.com)

1. Biến bronzer cũ thành tinted moisturizer

makeup 1

Đừng hoảng hốt khi phát hiện ra hộp brozer yêu thích - vốn được xem như "vũ khí bí mật" trong bộ trang điểm của bạn đã gần hết. Hãy thêm kem dưỡng ẩm dành cho da mặt vào brozer, trộn đều sau đó để phẳng bề mặt. Vậy là bạn đã có một hộp tinted moisturizer cực "xịn".

2. Sửa lại mascara cũ

makeup 6

 Các loại mascara thường bị khô trước cả hạn sử dụng do các điều kiện về độ ẩm, nhiệt độ...tác động đến. Hãy đặt mascara vào một ly nước nóng hoặc ấm khoảng hai đến ba phút thanh mascara của bạn sẽ lại mượt như mới.

3. "Biến hóa" hộp phấn mắt bị vỡ thành gel kẻ chân mày

makeup 5

Có thể đó là hộp phấn mắt ưa thích bạn lỡ tay làm vỡ trong nhà vệ sinh nhưng thay vì vứt bỏ, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể tận dụng lại chúng cho chân mày của mình. Hãy cho một ít sáp Vaseline vào hộp, sau đó trộn đều, chỉ cần thêm một cây cọ chân mày là bạn đã có một bộ gel tạo kiểu chân mày tuyệt vời.

4. Vậy còn son môi bị gãy thì sao ?

makeup 4

Chúng ta đều biết khó có thể nào tìm được màu son đúng như mình yêu thích nên việc phải chào tạm biệt với một thỏi son bị gãy là điều vô cùng kinh khủng. Nhưng chỉ với một vài thủ thuật nhỏ, bạn đã có thể "cứu mạng" thỏi son yêu quí của mình. Trước tiên, bạn cần làm mềm thỏi son bằng cách dùng nến hơ nhẹ, sau đó dùng muỗng ấn nhẹ vào đầu son để tạo thành một góc nhọn 45 độ, sau đó bạn để yên khoảng năm phút cho son cứng lại là dùng được.

5. Làm thế nào để "chữa cháy" cho hộp phấn mắt bị vỡ ?

makeup 3

Trước tiên, bạn cần khiến hộp phấn bị vỡ thêm nữa, tạo thành nhiều mảnh nhỏ. Sau đó, cho khoảng một đến hai giọt cồn vào hộp phấn, khuấy nhẹ và làm phẳng bề mặt. Bạn phải đợi khoảng tám đến mười tiếng mới có thể dùng được đề chờ cồn bay hơi hết.