5 cách đơn giản làm sạch vải nhung

Thời Trang Trẻ

Loại vải nào gần đây xuất hiện với tần suất dày đặc từ váy áo cho đến các bộ bodysuit? Câu trả lời đứng đầu danh sách chắc chắn là vải nhung. Đồng dạng các loại vải cao cấp, vải nhung cũng thuộc thành phần khó chiều và phải có phương pháp riêng biệt mới làm sạch được. Sau đây là 5 cách đơn giản giúp bạn giữ chiếc áo nhung của mình ở phong độ tốt nhất.

(Lược dịch: whowhatwear.com)

how-to-clean-velvet-247637-1516817618390-main.640x0c

Xác định loại nhung

Điểm đầu tiên cần xác định là chất liệu vải nhung thuộc loại nào. Trước khi tiến hành bất kì phương pháp giặt rửa nào bạn nên kiểm tra để biết chính xác loại vật liệu bạn đang sở hữu. Nhung tơ lụa chiếm ưu thế với thiết kế sang trọng tuy nhiên lại phải được giặt ủi cẩn thận, thường thì bạn phải đem đến tiệm giặt ủi chuyên nghiệp. Vải nhung một mặt được làm từ cotton, polyester hay rayon tổng hợp thường được giặt bằng tay. Song, chúng vẫn có thể giặt bằng máy, nhưng nên nhớ rằng kiểm tra loai vải trước khi giặt là cần thiết.

Lựa chọn giải pháp làm sạch tự nhiên

Biện pháp làm sạch bằng nước là sự lựa chọ tốt nhất để loại bỏ vết bẩn trên vải nhung. Một bí quyết khá hay là kết hợp baking soda với nước cốt chanh, nhưng nên nhớ là chỉ sử dụng ở liều lượng ít thôi nhé. Chất tẩy rửa chuyên dụng cũng là một lựa chọn tốt.

Cho nước lạnh vào đầy bồn rửa, giặt bằng tay một cách nhẹ nhàng chiếc áo của bạn với một lượng nhỏ chất tẩy rửa hoặc áp dụng phương pháp làm sạch nêu trên. Nên nhớ luôn luôn kiểm tra hỗn hợp tẩy rửa trên phần vải ít được chú ý trước khi áp dụng cho toàn chiếc áo.

Giặt bằng máy

Nếu bạn chọn làm sạch mặt hàng nhung của mình bằng máy giặt, bạn nên lưu ý một vài điểm sau đây để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. Chắc chắn rằng bạn đã xem qua nhãn hướng dẫn làm sạch. Luôn luôn áp dụng chế độ giặt nhẹ, sử dụng nước lạnh và tránh sử dụng chế độ sấy khô. Một mẹo nữa cho bạn khi giặt chất liệu nhung đó là nhẹ nhàng với chúng như với đồ lót. Nếu món đồ nhung của bạn không quá to, bỏ nó vào chiếc túi giặt trước khi cho vào lồng giặt và đảm bảo rằng không giặt chúng cùng với chất liệu cứng như denim.

Dùng bàn ủi hơi nước

Nếu tủ đồ của bạn chứa 1 hay 2 trang phục nhung hay các loại vải chất liệu tương tự, thì việc đầu tư cho mình một chiếc bàn ủi hơi nước là một sự lựa chọn sáng suốt.

Chọn phương pháp đơn giản và tiện lợi nhất

Không có gì là xấu hổ khi bạn đem chiếc áo hay váy nhung mà bạn yêu thích nhất đến hiệu giặt khô. Đối với những chiếc áo được khuyến cáo là chỉ nên giặt khô, đảm bảo rằng bạn làm theo đúng như những gì mà nhãn hướng dẫn khuyến cáo. Đem vật phẩm đắt giá đến tiệm giặt ủi tin tưởng và nên nhớ là đem chúng đi giặt sạch trong thời gian sớm nhất có thể.