5 bước đơn giản để tạo cá tính cho chiếc quần jeans

Thời Trang Trẻ

Ai trong chúng ta đều sỡ hữu một hoặc nhiều chiếc quần jeans trong tủ quần áo, nhưng vẫn tiếp tục “tậu" thêm chiếc quần jeans rách đắt tiền. Thay vì thế, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoảng kha khá nếu tự mình làm rách những chiếc quần jeans cũ. Chỉ vài bước thực hiện đơn giản và bằng những vật dụng dễ dàng kiếm được trong nhà.

(Lược dịch từ stylecaster.com)

Bước 1: Chọn kiểu quần jeans

J1
 

Bạn có thể chọn bất cứ kiểu nào mà bạn thích như baggy, skinny hay boyfriend. Nếu là lần đầu thực hiện việc này, hãy chọn những chiếc quần bình thường đừng quá đắt tiền để tránh việc làm hỏng chiếc quần yêu thích.

Ngoài ra để chiếc quần “trông “bụi" hơn bạn có thể giặt nó vài lần với nước nóng hoặc dùng nước tẩy.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ để thực hiện

Để “cách tân” vẻ ngoài cho quần jeans thêm ấn tượng bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cho các bước đánh dấu, làm mòn và cắt. Danh sách dụng cụ như sau: kéo bén hoặc dao rọc giấy, giấy nhám hay đá mài phấn và miếng bìa cứng. 

Bước 3: Đánh dấu phần bạn sẽ làm rách

Mách nhỏ bạn là khi dùng phấn đánh dấu phần làm rách thì bạn nên đứng, sẽ chọn vị trí chính xác hơn.

 

Bước 4: Làm mòn

J4

Dùng giấy nhám chà vào vị trí bạn đã đánh dấu đến khi nó bắt đầu mềm. Việc này giúp phần bạn muốn cắt mỏng hơn và sẽ dễ dàng thực hiện bước cắt tiếp theo.

Bước 5: Bạn đã có thể cắt

J6

Trước khi cắt bạn có thể dùng miếng bìa cứng nhỏ đã chuẩn bị để lót phía bên trong tránh cắt phạm phía sau. Có 2 kiểu cắt khác nhau để bạn có thể lựa chọn cho mình. Cắt tạo kiểu rách cá tính: dùng kéo cắt một đường tại vị trí đánh dấu, sau đó dùng nhiếp kéo tơi từng sợi vải cho thưa. Hoặc cắt tạo thành lỗ, dùng dao hoặc kéo cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật để tạo ấn tượng.