Sống khỏe

5 bí quyết giúp bạn có giấc ngủ ngon

29/03/2017 09:52 GMT+7

Có bao giờ bạn quyết tâm đi ngủ lúc 10 giờ tối nhưng bị lôi cuốn bởi những bộ phim hay bộ truyện yêu thích? Điều này lặp đi lặp lại biến bạn thành một “cú đêm” chính hiệuvà tác động xấu đến sức khoẻ. Vậy phải làm thế nào để điều chỉnh lại đồng hồ sinh học và ngủ đủ giấc mỗi ngày?

(Lược dịch từ candymag.com)

 

Đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày

Thói quen này giúp tái ổn định nhịp sinh học của bạn. Các chuyên gia khuyên rằng không nên cố gắng kéo dài giấc ngủ vì nó sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn, bạn nên thức dậy và tập thể dục để có sức khoẻ tốt và tinh thần tỉnh táo.

 

7

 

Hạ nhiệt độ phòng ngủ

Giảm nhiệt độ phòng ngủ giúp bạn dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh máy lạnh ở mức thoải mái nhất để không bị thức giấc vào nửa đêm.

 

Phòng tối và yên tĩnh

Những tác động bên ngoàinhư tiếng ồn và ánh sáng sẽ khiến bạn mất ngủ. Vì thế trước khi đặt lưng xuống giường, bạn nên tắt đèn, TV, radio…

 

Không tiếp xúc với điện thoại

Ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị thông minh khác làm chậm quá trình sản xuất melatonin khiến bạn khó ngủ. Để có một giấc ngủ sâu, bạn nên ngưng tiếp xúc những thiết bị có ánh sáng xanh.

 

1

  

Giường chỉ để ngủ

Giường chỉ có chức năng là để ngủ, bạn không nên mang sách hoặc thức ăn lên đó. Thậm chí, bạn cũng không nên để những thiết bị như điện thoại, máy tính bảng ở cạnh mình. 

 

6

 

Top
Top