5 bí quyết bảo quản chiếc áo len yêu thích

Thời Trang Trẻ

Trong các sợi len, cashmere là chất len đắt đỏ và cao cấp nhất. Chất liệu cashmere có thể làm người mặc ấm hơn tám lần so với áo lông cừu trong khi trọng lượng nhẹ và thoáng khí. Bao nhiêu ưu điểm đó cũng đủ đẩy giá trị của áo len cashmere lên mức giá khá cao, vì thế ai mà chẳng muốn giữ kĩ chúng để có thể sử dụng trong thời gian lâu dài chứ.

(Lược dịch từ herworld.com)

Giặt bằng tay

Cashmere cần phải được làm sạch khô. Tuy nhiên quá trình giặt khô phải có các hóa chất độc hại tham gia, điều đó sẽ làm hỏng các sợi len theo thời gian. Do đó, giặt bằng tay trong nước lạnh sẽ an toàn hơn. Hãy chắc chắn bạn sử dụng chất tẩy rửa nhẹ, trước đi ngâm một lúc trong nước ấm. Cuối cùng lấy ra, phơi trên bề mặt phẳng để giữ nguyên hình dáng.

c1

Luôn gấp đồ

Điều kiêng kị ở đây là bạn không nên treo áo len cashmere bằng mắc áo. Việc đó làm giãn vai áo vì chịu trọng lượng của toàn bộ chiếc áo. Tóm lại, các nàng hãy luôn xếp áo ngay ngắn.

c2

Giữ áo trong túi zip

Côn trùng, đặc biệt là các loài bướm đêm bị thu hút bởi chất len cashmere. Vì vậy, để lưu trữ chiếc áo len cashmere đắt tiền của bạn một cách an toàn, cất nó trong túi zip sạch sau khi áo hoàn toàn khô.

c3

Cho áo vào tủ lạnh

Bạn không nghe nhầm đâu! Đây là cách thay thế vô cùng hiệu quả nếu bạn không có thời gian giặt áo bằng tay. Bỏ áo trong chiếc túi zip và và quăng nó vào tủ lạnh, để qua đêm. Điều này thực sự sẽ đóng băng các phân tử gây mùi trong vải và giữ cho lông không bị rụng.

c4

Chải áo

Bản chất của cashmere là rất dễ bị xù. Trong thực tế, 100% đồ len cashmere sẽ bị xù sau một vài lần mặc. Hãy đầu tư một chiếc lược chải len chuyên dụng dễ dàng tìm thấy trên các trang bán hàng trực tuyến để đảm bảo chiếc áo yêu thích sẽ đồng hành cùng bạn lâu nhất có thể.