5 bài tập đơn giản có thể áp dụng ngay tại bàn làm việc

Thời Trang Trẻ

Mỗi buổi sáng, bạn ngồi vào bàn làm việc của mình với một tách cà phê vào khoảng 9 giờ sáng, bắt đầu ngày mới bằng việc kiểm tra hộp thư email. Chẳng mấy chốc đã 5 giờ chiều, và bạn nhận ra mình đã ngồi một chỗ suốt 8 tiếng đồng hồ.

(Lược dịch từ purewow.com)

Ngồi một chỗ cả ngày và lặp đi lặp lại điều đó mỗi ngày có thể dẫn đến hàng loạt vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là 5 bài tập đơn giản bạn nên tập thói quen làm để tránh gặp những vấn đề sức khỏe không mong muốn:

Vặn ngực

Nếu đang bắt đầu cảm thấy mỏi ở xương vai và lưng dưới, bài tập này dành cho bạn. Ngồi trên ghế với bàn chân đặt phẳng trên sàn nhà, xoay sang bên phải và nắm lấy lưng ghế bằng tay phải trong khi tay trái để trên tay ghế. Lặp lại ở phía bên kia.

Gập người

Bài tập này để giảm đau lưng và thậm chí là giảm stress hiệu quả. Đứng thẳng người, gập phần trên xuống trong khi chân vẫn căng thẳng. Nếu thấy quá mỏi, bạn có thể tự cho phép mình gập đầu gối một chút.

e1

Giãn người

Bài tập này làm giảm đau cổ bằng một cử động đơn giản. Đặt bàn tay trái sau lưng, đặt cánh tay phải lên đầu bạn qua tai trái. Nhẹ nhàng căng đầu của bạn về phía vai phải của bạn. Giữ căng và lặp lại ở phía bên kia.

Mở ngực

Ngồi trên phần mép ghế, đưa hai tay ra sau lưng và siết chặt lại với nhau. Căng tay ra càng xa người càng tốt. Thả ra khi mỏi và lặp lại.

Giải phóng cổ tay và ngón tay

Giải phóng lực căng của các cơ nhỏ trong bàn tay bằng cách đặt bàn tay của bạn phẳng trên bàn làm việc, hướng về phía cơ thể của bạn.