Phong cách

4 nguyên liệu cho làn da lung linh của mọi cô gái

08/06/2017 10:45 GMT+7

Các cô nàng đều phải biết cách chăm chút cho bản thân, đặc biệt là làn da. Nếu bạn vẫn còn lấn cấn trong quá trình học hỏi làm thế nào cho làn da vừa khỏe vừa đẹp, thì bài viết này đúng là thứ mà bạn cần đọc để đảm bảo trang bị thêm kiến thức về những gì giúp làn da hoàn hảo hơn.

(Lược dịch từ cosmopolitan.com)

 

Kem chống nắng

 

Image00005

 

Chưa có thói quen sử dụng kem chống nắng mỗi ngày ư? Thế thì tốt nhất là hãy bắt đầu ngay hôm nay. Tia nắng mặt trời là kẻ thủ hàng đầu của làn da, là tác nhân gây tổn hại và dẫn đến lão hóa cũng như ung thư da.       

 

Chất chống oxy hóa

Là những chất bảo vệ da khỏi tiến trình lão hóa, ngăn cản quá trình oxy hóa khiến phá vỡ cấu trúc hóa học của da. Bên cạnh đó, chúng cũng đem lại nhiều lợi ích cho da như sáng da, giảm nếp nhăn và hỗ trợ sản xuất collagen. Vitamin C là chất chống oxi hóa tiêu biểu, vốn là thành phần trong nhiều serum và các loại kem dưỡng da.

 

Retinoid

Retinoid là cách gọi khác của vitamin A. Nó được mệnh danh là “thần dược” có thể giải quyết hầu hết các vấn đề của da, giúp da đẹp hơn, ít nếp nhăn, căng sáng và giảm mụn. Tuy nhiên, lưu ý là retinold khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng nên đừng quên dùng kèm kem chống nắng.

 

Dầu dưỡng da

 

Image00003

 

Điều tuyệt vời nhất ở dầu dưỡng da là được tinh chế hoàn toàn tự nhiên, không thêm hóa chất, thậm chí là nước. Dầu dưỡng da không chỉ có thể dùng ở da mà cũng còn giúp tóc bớt khô và móng bóng khỏe. Hơn nữa, dầu dưỡng da dùng kết hợp với những sản phẩm khác sẽ giúp tăng hiệu quả.     

 

Top
Top