4 mẹo tìm chọn loại nước hoa thích hợp

Thời Trang Trẻ

Nước hoa là một công cụ làm đẹp vô hình giúp ta trở nên hấp dẫn và quyến rũ. Việc tìm được loại nước hoa thích hợp có thể là vấn đề nan giải đối với nhiểu người. 4 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

(Lược dịch từ Yellowpages)

Chọn theo tính cách

Copy of shutterstock 391508155

Mùi hương cơ thể và tính cách luôn có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Chính vì thế, bạn nên suy nghĩ về điều mình muốn thể hiện trong lúc giao tiếp sau đó mới bắt đầu chọn mùi. Nhưng loại nước hoa hương gỗ hoặc oải hương sẽ thích hợp với phong cách chững chạc, trưởng thành trong khi các loại nước hương hoa cỏ sẽ mang lại cảm giác thoải mái, vui tươi.

Chọn theo mùa

Copy of shutterstock 278631806

Chúng ta thường mặc nhiều lớp trang phục khác nhau khi thời tiết trở lạnh. Các loại nước hoa có mùi nồng như hương gỗ hoăc Chypre sẽ cực kỳ phù hợp trong những dịp như thế do khả năng lan tỏa và giữ mùi của chúng. Ngược lại, bạn nên chọn những loại có hương thơm nhẹ khi không phải mặc nhiều lớp phục trang.

Không để vương mùi

Copy of shutterstock 404453365

Trước khi đi sắm nước hoa, bạn phải đảm bảo cơ thể mình không bị vương bất cứ mùi hương nào. Khứu giác của chúng ta sẽ bị lẫn lộn bởi nhiều mùi khác nhau khi thử nghiệm hương thơm mới và bạn có thể chọn sai loại cần tìm.

Sử dụng mẫu thử

Copy of shutterstock 70176361

Nhiều cửa hàng nước hoa có mẫu thử cho khách sử dụng khi tham quan. Thay vì ngửi, bạn nên xịt trực tiếp lên cơ thể và đi dạo một vòng trước khi mua. Hương thơm sẽ thay đổi sau một thời gian sử dụng tùy theo cơ địa của mỗi người. Chính vì thế, bạn chỉ nên chọn những mùi bạn cảm thấy hợp nhất sau một thời gian sử dụng.