4 mẹo mặc áo sơ mi thể hiện gu thời trang tinh tế và thanh lịch

Kim Chung

Sơmi là item quen thuộc trong tủ đồ mọi cô gái bất kể độ tuổi nào. Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi của thời trang thì những chiếc sơmi được biến tấu với nhiều kiểu dáng, họa tiết, chất liệu khác nhau tạo nên sự điệu đà nữ tính thích hợp trong mọi hoàn cảnh từ đi làm đến đi chơi. Nắm vững 4 cách mặc sau thì những chiếc sơ mi vào tay bạn sẽ chẳng còn nhạt nhòa hay vô vị nữa.

Mặc theo kiểu đơn giản nhất

Phong cách diện sơ mi đơn giản mùa hè nhưng cũng rất thời trang, nhiều người cho rằng quần áo càng phức tạp và cá tính thì nhìn càng trẻ trung hơn, tuy nhiên thực tế không phải như vậy, mặc dù những phong cách phức tạp đó thoạt nhìn rất hấp dẫn nhưng chúng không phải là những phong cách mà các cô nàng công sở ưa vẻ chỉn chu, nghiêm túc và thanh lịch hướng đến.

4 mẹo mặc áo sơ mi thể hiện gu thời trang tinh tế và thanh lịch - ảnh 1
4 mẹo mặc áo sơ mi thể hiện gu thời trang tinh tế và thanh lịch - ảnh 2

Mặc sơ mi phù hợp với chiều cao

So với các nước Âu Mỹ, chiều cao của phụ nữ châu Á thuộc dạng nhỏ nhắn. Do đó, khi nói đến áo sơ mi, bạn cũng có thể tuân theo cách phối đồ theo chiều cao thông thường, những người thấp bé nên mặc áo ngắn tay thay vì áo dài.Đối với phụ nữ thấp bé, việc thể hiện tỷ lệ cơ thể thông qua cách ăn mặc và phối đồ là rất quan trọng. Và tỷ lệ hình thể đẹp được đề cập ở đây là vòng eo cao.Vòng eo cao không chỉ có tác dụng khoe chiều cao mà còn khiến chúng ta trông gầy hơn.

4 mẹo mặc áo sơ mi thể hiện gu thời trang tinh tế và thanh lịch - ảnh 3
4 mẹo mặc áo sơ mi thể hiện gu thời trang tinh tế và thanh lịch - ảnh 4
4 mẹo mặc áo sơ mi thể hiện gu thời trang tinh tế và thanh lịch - ảnh 5

Mặc áo sơ mi dáng rộng

Phụ nữ có vòng eo săn chắc hoặc lưng rộng ngang vai không thích hợp mặc những chiếc áo sơ mi bó sát. Bạn nên chọn những chiếc áo rộng rãi, tay áo thoải mái. Ngoài ra còn có rất nhiều kiểu áo sơ mi, áo sơ mi voan, áo sơ mi cotton là trang phục rất thời trang, mùa hè có thể ưu tiên mix áo sơ mi với váy suông hoặc quần ống rộng đều được.

4 mẹo mặc áo sơ mi thể hiện gu thời trang tinh tế và thanh lịch - ảnh 6

Mặc màu sáng

Mùa hè nóng nực chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng mặc quần áo sáng màu vào mùa hè sẽ mát hơn mặc quần áo tối màu, vì màu trắng không hấp thụ nhiệt, còn màu đen thì hấp thụ nhiệt. Mặc quần áo sáng màu vào mùa hè có thể đạt được hiệu quả mát mẻ mà còn tôn da một cách hiệu quả. Mặc dù nhiều người cho rằng chỉ cần diện đồ tối màu thì trông bạn sẽ cao và gầy hơn nhưng thực tế, trang phục tối màu sẽ không cải thiện được nước da của bạn mà còn khiến bạn trông luộm thuộm.

4 mẹo mặc áo sơ mi thể hiện gu thời trang tinh tế và thanh lịch - ảnh 7
4 mẹo mặc áo sơ mi thể hiện gu thời trang tinh tế và thanh lịch - ảnh 8
  Theo Kknews, Sohu