4 lý do bạn nên tẩy tế bào chết trước khi đắp mặt nạ

Thời Trang Trẻ

Tẩy tế bào chết trước khi sử dụng mặt nạ dưỡng da là một khái niệm vô cùng quen thuộc mà hầu như ai cũng biết. Với nhịp sống bận rộn và sự xuất hiện của những chiếc mặt nạ tiện dụng trong thời gian gần đây, việc dưỡng da giờ trở nên đơn giản hơn và việc tẩy tế bào chết cũng dần dần bị quên lãng. Điều này hoàn toàn không tốt một chút nào. Sau đây là 4 lý do giúp bạn nhận ra sai lầm khi bỏ qua công đoạn này.

(Lược dịch từ katjuju.com)

1. Mặt nạ dưỡng da rất đắt tiền

Image00003

Một chiếc mặt nạ có chất lượng tốt thường sẽ không rẻ một chút nào. Vậy nên nếu bạn muốn da hấp thụ và thẩm thấu hết chất dinh dưỡng của mặt nạ một cách hiệu quả và đáng đồng tiền bát gạo nhất thì đừng quên tẩy tế bào trước khi sử dụng.

2. Biết rõ sự khác biệt giữa rửa mặt và tẩy trang thông thường so với tẩy tế bào chết

Image00002

Kiểu rửa mặt hằng ngày của bạn là để giúp làm sạch bề mặt da và lỗ chân lông. Tẩy tế bào chết chính là quá trình loại bỏ những gì còn bám lại trên da mà quá trình rửa mặt thông thường không thể làm sạch hết. Điều này bao gồm cả việc loại bỏ chất nhờn đóng trên da và lỗ chân lông - tác nhân chính gây ra mụn đầu đen.

3. Da mặt không thể tự nhiên mà đẹp được

Image00001

Tẩy tế bào chết giúp đẩy nhanh tiến trình loại bỏ và làm mới các tế bào trên da, đồng thời còn giúp máu lưu thông tốt hơn. Nói một cách dễ hiểu thì việc này giống như chuẩn bị một tờ giấy trắng mới toanh trước khi họa sĩ cầm cọ lên để cho ra đời một tác phẩm nghệ thuật vậy.

4. Làn da sạch và đẹp cũng khiến bạn trông trẻ hơn

Image00004

Khi da bị lão hóa sẽ không còn tiết ra chất làm ẩm và mất đi độ đàn hồi vốn có. Đây cũng chính là lý do da mặt hóp lại và xuất hiện quầng thâm trên mắt. Tẩy tế bào chết giúp lấy lại độ trẻ trung khi loại bỏ lớp da chết và thúc đẩy hình thành tế bào da mới, nhờ đó mà da trở nên sạch hơn và giảm đi độ rõ nét của vết nhăn trên da. Đó chính là thời điểm tốt nhất để tăng độ ẩm cho da bằng một chiếc mặt nạ chứa đầy dưỡng chất.