4 lợi ích đáng ngạc nhiên của việc rèn luyện thể lực

Thời Trang Trẻ

Rèn luyện thể lực là một thói quen tốt nhưng để duy trì được nó là việc không hề dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy động lực thật sự để tập thể dục mỗi ngày, hãy tham khảo 4 lợi ích bất ngờ sau đây mà hoạt động này mang đến cho cơ thể.

(Lược dịch từ fashionbeans.com)

Bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn

timthumb 4

Bạn có thể dành 30 phút buổi sáng để chạy bộ hoặc 15 phút thực hiện những bài tập nặng để chuẩn bị cho một ngày mới bận rộn.

“Các bài tập thể dục kích thích cơ thể gia tăng sản sinh serotonin và dopamine. Điều này giúp cải thiện tâm trạng, giấc ngủ và là một cách hữu ích để nâng cao nhận thức về sức khỏe của bản thân. ” – Huấn luyện viên cá nhân kiêm chuyên gia rèn luyện thể lực, Rogan Allport, cho lời khuyên.

Tạm biệt tật ngủ ngáy

Một nghiên cứu tại Đại học Eastern Finland cho thấy việc ngáy ngủ sẽ giảm đi 5% nếu bạn giảm cân. Vì thế, bạn nên lên kế hoạch rèn luyện cơ thể và giảm cân từ bây giờ nếu muốn có một giấc ngủ sâu và thoải mái.

Giúp ích trong “chuyện chăn gối”

timthumb 3

Thêm một lý do nữa để các chàng trai chăm vận động hơn, đặc biệt là bộ môn cử tạ. Khi nâng vật nặng, cơ thể nam giới sẽ kích thích sản sinh ra hormone testosterone giúp bạn tự tin, nam tính và tăng ham muốn của bạn trong “chuyện ấy”.

Bạn đang ký giấy bảo đảm cho sức khỏe tương lai của mình

Bệnh tim mạch, tiểu đường hay Alzheimer đều bị đẩy ra xa nếu bạn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập đều đặn. Tập thể dục làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch do tác động tích cực đến nồng độ cholesterol và huyết áp. Việc vận động cũng kích thích những tế bào thần kinh tiếp nhận thông tin, hạn chế nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson khi về già.