4 kiểu người độc hại bạn nên tránh xa

Thời Trang Trẻ

Tiếng Anh có từ “toxic people” dùng để ám chỉ những con người luôn gây ảnh hưởng tiêu cực đến người xung quanh. Nếu bạn đang cố hướng bản thân sống tích cực, cả về môi trường bên ngoài lẫn tâm hồn bên trong, vậy hãy tạm thời tránh xa 5 kiểu người “độc hại” dưới đây. Nếu vô tình, những người yêu quý của bạn nằm trong vào danh sách đen này, hãy nhẹ nhàng góp ý, nhắc nhở và cho họ thời gian để thay đổi bản thân.

(Lược dịch từ purewow.com)

Kẻ nhiều chuyện

Sau cuộc nói chuyện nhỏ với nhau khoảng 30 giây, cuộc hội thoại đó sẽ được người này “thêm mắm dặm muối” và lan truyền từ người này sang người khác. Ngồi tám chuyện riêng tư của người khác là thói quen của rất nhiều chị em nhưng hành vi này thật khiếm nhã, nhất là khi nó hoàn toàn có khả năng gây tổn thương cho người trong cuộc. Hãy nhớ rằng, bạn có thể làm được nhiều điều tốt hơn là ngồi lê đôi mách.

55

Kẻ bi quan

 “Trời ơi, công việc, cuộc sống, thế giới này thật kinh khủng!”.Ai trong chúng ta cũng có một vài người bạn kiểu này. Hiển nhiên, cuộc sống này không phải lúc nào ngập tràn màu hồng, nhưng những người bạn này có nhiều cách “độc đáo” để biến một ngày nắng đẹp thành một trận cuồng phong u ám. Nếu cảm thấy mình đang bị ảnh hưởng tâm trạng bởi những người lúc nào cũng chỉ có buồn và sầu, đã đến lúc bạn nên tránh xa họ ra, hoặc ít nhất là hạn chế gặp mặt một thời gian.

56

 

Kẻ thích sai khiến

Kiểu “bạn” này có xu hướng đổ mọi thứ lên đầu bạn. Hiển nhiên, bạn không phải là bảo mẫu của họnhưng dường như cô ấy “quên” mất điều đó. Đây là người sẽ nhắn tin hỏi bạn địa chỉ rạp chiếu phim ở đâu, rồi yêu cầu bạn phải đến sớm để đặt cho cô ấy chỗ ngồi tốt. Hãy tránh xa kiểu người này càng sớm càng tốt. Nên nhớ, tất cả những việc đó không phải là nghĩa vụ của bạn.

51

 

Kẻ thích hơn thua

Chuyến đi du lịch nước ngoài của bạn vừa qua thật tuyệt vời. Nhưng lúc bạn vừa đề cập đến những món ăn ngon bạn vừa thưởng thức, cô ấy ngay lập tức xen ngang bằng một món ăn ngon- gấp-đôi mà cô ấy từng ăn cách đây 5 năm. Có thể một lần, bạn bỏ qua.Nhưng nếu điều này cứ diễn ra thường xuyên, thật mệt mỏi và đó là một tình bạn chẳng đâu vào đâu.

53