4 điều người hướng nội mong muốn

Thời Trang Trẻ

Trên thế giới có hai loại người, đó là tuýp người sống hướng ngoại và hướng nội. Họ có rất nhiều điểm khác biệt nhau, đặc biệt là về tính cách. Có nhiều ý kiến tiêu cực khi nhắc đến tính cách của người hướng nội là không hoà nhập, kiệm lời…Thế nhưng, hãy đọc những dòng dưới đây để hiểu và thông cảm họ hơn.

(Lược dịch từ purewow.com)

Thấu hiểu

Người hướng nội rất thích làm bạn với cô đơn. Họ suy nghĩ nhiều trước khi nói nhưng rất kiệm lời và đôi khi là im lặng, điều đó cũng không có gì sai.

65

Niềm nở

Người hướng nội có những sở thích khác biệt, thay vì trách móc, than phiền thì hãy tôn trọng họ. Hơn nữa, người sống nội tâm không thích nơi vui chơi ồn ào và đông đúc, nếu họ từ chối lời mời cho một buổi tiệc, bạn hãy nở nụ cười đồng ý.

Cố gắng sửa đổi

Bạn có thể cùng người bạn hướng nội nói chuyện hàng giờ trong quán cà phê nhưng đừng cố gắng bắt người hướng nội hoà nhập vào xã hội. Bạn hãy cứ để mọi việc thật tự nhiên.

66

 

Một mình

Khi người hướng nội từ chối một cuộc hẹn bất chợt, đó không phải là do chuyện cá nhân. Đối với họ, việc giao tiếp với thế giới bên ngoài làm họ mất năng lượng. Do đó, cần có thời gian để họ lấy lại năng lượng để tiếp tục cùng bạn bước tiếp con đường tri kỷ.